Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Chào bác sĩ! Tôi là Hoàng Oanh. Tôi có một câu hỏi mong các bác sĩ trả lời giúp đó là sau khi phẫu thuật cấy ghép implant thì có cần uống thuốc gì không? Và với trường hợp của tôi bị mẫn cảm với một số loại thuốc thì liệu có ảnh hưởng đến quá trình cấy ghép không? Cảm ơn bác sĩ nhiều.

Hoàng Oanh thân mến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Nha khoa Sài Gòn B.H. Chúng tôi xin được giải đáp câu hỏi của bạn cụ thể như sau:

Sau khi cấy ghép implant có uống thuốc kháng sinh không?

Trước tiên xin trả lời câu hỏi của bạn là “sau khi cấy ghép implant có cần uống thuốc gì không?” Sau khi cấy ghép implant, nếu bạn có bị đau trong vòng vài ngày sau khi khi phẫu thuật, thì việc này có thể kiểm soát được bằng việc sử dụng thuốc giảm đau. Bạn cần sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ, cụ thể là thuốc kháng sinh giúp giảm đau và chống viêm nhiễm, sưng tấy, nhờ đó mà đảm bảo kết quả cấy ghép implant an toàn và hiệu quả. Nhưng tuyệt đối không được tùy tiện uống thuốc kháng sinh ngoài có cùng chức năng. Vì rất có thể loại thuốc đó có chứa Aspirin. Thuốc này có thể gây ra chảy máu sau phẫu thuật.

Trong trường hợp bạn có tiền sử dị ứng với một số loại thuốc, thì bạn cũng không cần phải lo lắng nhiều bởi điều này gần như là không ảnh hưởng đến quá trình cấy ghép implant. Nhưng bạn cần lưu ý, trước khi điều trị cấy ghép implant, bạn nên trình bày cụ thể với bác sĩ về tình trạng sử dụng thuốc của mình. Qua đó, bác sĩ sẽ lưu ý để kê đơn và sử dụng thuốc phù hợp cho chính bạn.

Hy vọng câu trả lời trên đã giúp bạn biết thêm về những lưu ý sau khi cấy ghép implant. Phương pháp cấy ghép implant ra đời đã cải thiện được rất nhiều khuyết điểm giúp cho việc ăn nhai dễ dàng, thẩm mỹ cao y hệt như răng thật. Để biết thêm về kỹ thuật này, bạn vui lòng đến trực tiếp trung tâm Nha khoa Sài Gòn B.H để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Xem thêm

Bí quyết chăm sóc răng implant sau khi cấy ghép

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: