Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Thưa bác sĩ, em bị nứt dọc phía 2 răng cửa (mỗi răng đều có khá nhiều vết nứt dọc). Những vết nứt này trông rất mất thẩm mỹ. Em đang rất băn khoăn và không biết nên làm như thế nào. Qua tìm hiểu trên mạng em được biết đến phòng khám nha khoa biên hòa đây. Rất mong các bác sĩ tư vấn giúp em phải điều trị ra sao? Em xin chân thành cảm ơn! (Phạm Nhung – Hố Nai)

rang bi nut

Thời điểm nào thích hợp điều trị những vết nứt trên răng?

Trả lời:

Bạn Nhung thân mến!

Hiện cũng có khá nhiều người có biểu hiện rất giống với bạn, có những vết nứt li ti ở phía men răng, nhưng đây không phải là bệnh nên không cần chữa. Trừ khi nào những vết nứt này đi sâu vào mô răng phía bên trong gây ra cảm giác khó chịu, nhạy cảm, hoặc nứt luôn chân răng khiến cho răng bị đau nhói khi ăn nhai thì mới cần phải thực hiện chữa trị mà thôi.
Tuy nhiên bạn cũng nên có chế độ ăn uống thật cẩn thận, tuyệt đối không dùng răng đó để cắn những thức ăn cứng như cắn hạt dưa, nhai sụn, thậm chí là khui nắp bia (đây là hành động cực kỳ có hại cho răng), vì nó chứng tỏ răng bạn có nguy cơ bị nứt gãy cao hơn so với những người khác.
Thân chào bạn!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: