Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Để trả lời hết tất cả những câu hỏi, thắc mắc của quý khách hàng gửi đến cho góc tư vấn của Nha Khoa Sài Gòn B.H. Chúng tôi sẽ tổng hợp lại trong bài viết này với những câu hỏi thường gặp khi cấy ghép implant.

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi cấy ghép implant

Có phải ai mất răng cũng có thể cấy ghép implant không?

Hẩu như ai bị mất răng đều có thể cấy ghép implant. Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp chống chỉ định cấy ghép implant như: trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai, những bệnh nhân mắc bệnh mãn tính (tim mạch, tiểu đường, huyết áp, loãng xương,…), người tâm thần không ổn định.

Sau khi cấy ghép implant tôi có bị đau không?

Trường hợp cấy ghép implant có đau không vẫn còn phụ thuộc vào tay nghề và kỹ thuật của bác sĩ, cũng như các thiết bị máy móc hiện đại. Thông thường, sau khi cấy ghép implant bệnh nhân sẽ hơi đau và ê buốt một chút. Nhưng điều này sẽ hết sau vài ngày.

Cấy ghép implant có nguy hiểm không?

Cấy ghép implant hoàn toàn không nguy hiểm. Vì Implant được làm từ titan, một loại vật liệu thường dùng trong y tế, không gây phản ứng phụ tới xương hàm hoặc cơ thể.

Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu?

Thời gian cấy ghép implant phụ thuộc vào chất lượng xương hàm và sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe tổng quát.

+ Trong trường hợp xương hàm chất lượng tốt: thời gian cấy ghép implant từ lúc bắt đầu đến khi hoàn thành là 4 đến 6 tuần.

+ Trong các trường hợp chất lượng xương không đáp ứng lực nâng đỡ implant thì cần phải ghép xương. Cần có thời gian để xương ghép tích hợp với xương tại chỗ nên phải mất từ 6 đến 9 tháng mới hoàn thành kế hoạch điều trị

Tỷ lệ cấy ghép implant thành công có cao không?

Cấy ghép implant là giải pháp phục hình răng có tỷ lệ thành công rất cao, từ 97% – 100%.

Phụ nữ mang thai có nên cấy ghép implant không?

do-tuoi-cay-ghep-implant-la-tot-nhat1

Phẫu thuật cấy ghép implant chống chỉ định đối với phụ nữ đang mang thai vì không những người bác sĩ phải chịu trách nhiệm đối với sức khỏe của bà mẹ mà còn của thai nhi.

Bệnh nhân cao tuổi có cấy ghép implant được không?

Những bệnh nhân cao tuổi càng phải sử dụng phương pháp này vì tình trạng mất răng ở độ tuổi này khá cao. Nên nếu xương hàm vẫn còn chắc khỏe, đủ dày thì tỉ lệ thành công của implant đối với người cao tuổi và trẻ tuổi là như nhau.

Răng cấy ghép so với răng tự nhiên khác nhau như thế nào?

Phục hồi răng cửa đã mất bằng cấy ghép implant

Một số nghiên cứu cho thấy rằng trong nhiều trường hợp răng cấy ghép có thể vững chắc hơn, thực hiện các chức năng ăn nhai tốt và còn mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu như răng thật, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, răng thật mà tạo hoá ban cho bạn vẫn là “implant” hoàn hảo nhất.

Cấy ghép implant có thể sử dụng được suốt đời không?

Răng implant có thể sử dụng suốt đời, nhưng muốn răng implant có thể sử dụng lâu dài thì cần phải chăm sóc, vệ sinh răng miệng kĩ lưỡng và tuân thủ lịch tái khám định kỳ của bác sĩ.

Tôi có thể ăn gì sau khi cấy ghép implant?

Nha sĩ điều trị cho bạn sẽ chỉ định chế độ ăn cho bạn trong vài ngày sau khi cấy ghép implant, thường là hay ăn những thức ăn mềm và lỏng.

Sau khi cấy ghép implant chăm sóc như thế nào?

biện pháp chăm sóc răng sau cấy ghép implant

+ Chải răng kỹ lưỡng và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày là những vệ sinh răng miệng tối thiểu cần phải có.

+ Tuyệt đối không hút thuốc 2 tuần trước khi cấy ghép và 2 đến 4 tuần sau khi cấy ghép.

+ Tránh cắn, nhai những thức ăn quá cứng, quá dai.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: