Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Chào bác sĩ! Tôi có cháu 15 tuổi, đã mọc răng vĩnh viễn, nhưng do một lần chơi đùa bị xô ngã nên bị gãy mất một chiếc răng. Tôi từng trồng răng implant ở Nha khoa Sài Gòn B.H, thấy rất tốt, nên tôi muốn đưa cháu đến đây trồng răng implant. Vậy không biết với trường hợp của con tôi thì có thể trồng răng implant không? Mong bác sĩ trả lời sớm giúp tôi, cảm ơn bác sĩ. (hoangoanhmkt@gmail.com)

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn về chuyên mục tư vấn của Nha khoa Sài Gòn B.H. Xin được trả lời câu hỏi của bạn cụ thể như sau:

Trẻ em có thể trồng răng implant không?

Trẻ em có thể trồng răng implant không?

Trẻ nhà chị đang ở độ tuổi phát triển tất cả các bộ phận, từ cơ thể cho đến hàm răng, nhưng riêng khung xương hàm của bé ở độ tuổi này thì chưa ổn định tốt nên rất khó để áp dụng phương pháp trồng răng implant. Do xương không đủ độ vững chắc, mật độ, thể tích và nền xương lại yếu nên không đáp ứng được yêu cầu về xương hàm khi trồng răng implant.

Hơn nữa, nếu cố gắng thực hiện trồng răng implant cho trẻ em thì răng của trẻ rất dễ bị xô lệch, không đúng kích cỡ nếu bác sĩ dự đoán không đúng chính xác độ lớn của khung xương và răng của trẻ khi trẻ bước vào độ tuổi trưởng thành.

Hướng giải quyết tạm thời khi trẻ em bị mất răng

Cầu răng sứ

 

Trẻ em cũng cần phải phục hồi tính thẩm mỹ và các chức năng ăn nhai vốn có khi bị mất răng. Với trường hợp trẻ nhỏ không may bị mất răng vĩnh viễn vì một nguyên nhân nào đó thì bạn vẫn có thể lựa chọn cho trẻ các phương pháp phục hình răng tạm thời như làm răng giả truyền thống hoặc làm cầu răng, đợi sau này khi trẻ đã lớn, xương trẻ ổn định và chắc chắn thì có thể thực hiện trồng răng implant.

Chị Đỗ Thanh Hiền - Hố Nai

Nhưng các mẹ cũng cần lưu ý rằng: Khi chọn một trong hai giải pháp làm cầu răng hoặc làm răng giả thì sau này khi lên lớn có thể phần xương hàm của trẻ sẽ bị tiêu. Vì vậy, đến lúc đó, để có thể tiến hành trồng răng implant thì phải sử dụng kỹ thuật hỗ trợ là ghép xương thì trụ implant mới có thể vững chắc và tồn tại lâu dài được.

Xem thêm

Ghép xương nhân tạo khi trồng răng implant

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: