Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Hiện em muốn trồng răng nhưng đang phân vân không biết nên trồng răng bằng cách nào, nên ghép răng Implant hay làm cầu răng ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em một cách cụ thể giữa hai phương pháp này và nên chọn cách nào thì đảm bảo chất lượng và an toàn tốt nhất ạ? Em xin cảm ơn bác sĩ! ( Nguyễn Kiều Oanh – TP. HCM )

Trả lời:

Điểm khác giữa trồng răng Implant và làm cầu răng

Chào bạn Kiều Oanh!
Rất cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với nha khoa chúng tôi. Về vấn đề thắc mắc của bạn, Nha Khoa Sài Gòn B.H xin được giải đáp cụ thể như sau:

Implant

Trồng răng Implant và làm cầu răng – cái nào hơn ?

Cầu răng và Implant đều chung một chức năng là giúp phục hình răng hoàn chỉnh, đảm bảo số răng đầy đủ trên cung hàm. Tuy vậy, mỗi phương pháp lại sẽ có kỹ thuật thực hiện khác nhau với những giá trị và ưu điểm tương ứng.
Trước đây, khi cầu răng được sử dụng phổ biến trong trường hợp bị mất răng toàn bộ hoặc gãy thân răng đến sát chân răng. Lúc đó, ngoài cầu răng thì người mất răng gần như không còn lựa chọn nào khác để khôi phục răng. Tuy nhiên, đến khi Implant ra đời, cầu răng đã mất dần lợi thế, bởi phương pháp ghép răng Implant đã làm được điều có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với “bộ nhá” của con người là có thể phục hồi răng mà không phải làm tổn thương đến bất cứ răng nào khác giống như cầu răng.
Kỹ thuật cầu răng muốn thực hiện được cần phải tiến hành mài ít nhất 1 cùi răng khỏe bên cạnh răng mất. Đa số trường hợp thì phải mài cùi 2 răng hai bên cạnh để làm giá đỡ cho cầu răng. Cầu răng sẽ bao gồm răng thay thế cho răng mất và cả 2 chụp răng cho 2 cùi răng khỏe được mài làm trụ. Đây cũng chính là nhược điểm lớn nhất của phương pháp phục hình cầu răng, bên cạnh đó còn một số nhược điểm khác như cầu răng sẽ làm cho 2 răng khỏe bị yếu dần, cầu răng cũng dễ bị co kéo trong khi ăn nhai.
Trong khi đó, kỹ thuật ghép răng Implant lại vẫn cho giá trị phục hồi răng bền chắc vĩnh viễn mà hoàn toàn không phải tiến hành mài bất cứ cùi răng khỏe nào. Trụ chân răng được cấy trực tiếp vào xương hàm để làm chức năng của chân răng thật, nâng đỡ và bám giữ thân răng sứ bên trên. Nhờ thế, răng mất vẫn được phục hồi hoàn chỉnh mà không phải xâm lấn răng thật.
Riêng về măt kỹ thuật, rõ ràng sử dụng cấy ghép Implant sẽ đảm bảo hơn, không xâm lấn răng sinh lý.
Kiều Oanh có thể căn cứ vào những phân tích cụ thể trên đây để có được lựa chọn thích hợp nhất cho mình phục hình răng đảm bảo và bền vững nhất. Bạn cũng có thể yên tâm là khi thực hiện trồng răng, bác sỹ sẽ cõ những tư vấn thiết thực và hữu ích nhất cho bạn nhé!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: