Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Cháu rất hay ăn kẹo, bánh ngọt, tuy nhiên cháu cũng đã đánh răng hằng ngày nhưng không hiểu sao răng cháu vẫn bị sâu. Có phải vì do ăn nhiều chất ngọt nên bị sâu răng không? Mong các bác sĩ tại phòng khám biên hòa giải đáp và đưa ra lời khuyên giúp cho cháu. Cháu xin được cảm ơn rất nhiều! (ngoctrang…@gmail.com)

be sau rang

Vì sao đánh răng thường xuyên vẫn gây sâu răng?

Trả lời:

Đánh răng thường xuyên nhưng vẫn gây sâu răng

Chào bạn Trang!
Sâu răng có rất nhiều nguyên nhân gây nên, trong đó các thức ăn có nhiều chất hydrat carbon như đường, kẹo, bánh ngọt, mứt sẽ làm răng của bạn dễ bị sâu.
Sau khi ăn khoảng 5 phút, đường sẽ lên men tạo thành axit do sự phân hủy của vi khuẩn có sẵn trong miệng tác dụng lên đường tạo thành axit. Axit này sẽ tích tụ vào mảng bám trong răng, tiếp cận men răng và phá hủy men răng dần dần tạo thành lỗ sâu.
Bên cạnh đó, các thứ quà ăn vặt vừa làm bằng tinh bột vừa có chất đường ngọt cũng rất dễ gây sâu răng.
Cháu đánh răng hằng ngày nhưng vẫn bị sâu thì có thể là do cháu đánh răng không đúng cách, chưa thật sự làm sạch răng, hơn thế nữa, việc cháu thường xuyên ăn bánh kẹo là một lý do dẫn đến bị sâu răng.
Cháu đã phát hiện được bệnh rồi thì cần phải đến gặp ngay nha sĩ để xử trí răng sâu càng sớm càng tốt, cháu cũng nên hạn chế tối đa việc ăn đồ ngọt, điều này không chỉ phòng được bệnh sâu răng mà còn giảm nguy cơ thừa cân.
Thân chào bạn!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: