Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Chào bác sĩ! Tôi là Xuân Hoa, 49 tuổi. Tôi vừa nhổ răng sâu cách đây 2 tháng, giờ tôi muốn phục hồi răng mất bằng cấy ghép implant nhưng không biết mình có đủ điều kiện để thực hiện hay không? Sức khỏe của tôi rất tốt, không bị bệnh gì cả. Vậy bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi yếu tố tự thân nào có thể giúp cho ca điều trị cấy ghép implant thành công được không? Cám ơn bác sĩ rất nhiều.

Xuân Hoa thân mến!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Yếu tố tự thân giúp ca cấy ghép implant thành công là gì?

Ưu điểm của Straumann implant dùng để cấy ghép

Có 2 yếu tố mà chính bản thân bệnh nhân cần phải đáp ứng được để giúp cho quá trình cấy ghép implant thành công đó là xương hàm và mô nướu khỏe mạnh, bình thường.

Xương cấy ghép đạt tiêu chuẩn là yêu cầu đầu tiên của bác sĩ đối với bệnh nhân cần cấy ghép implant. Bởi xương phải đầy đủ, đạt chiều cao và kích thước để đặt 1 implant thích hợp tại vị trí mất răng.

Thường thì sau khi mất răng khoảng 3 tháng, xương hàm sẽ bắt đầu tiến trình tiêu hõm do khoảng trống của chân răng không được bù đắp. Nhìn chung thì bạn chỉ vừa mất răng cách đây 2 tháng nên quá trình tiêu xương vẫn chưa xảy ra. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi cấy ghép implant vì đây là yếu tố quan trọng nhất cần phải có giúp cho ca điều trị cấy ghép implant thành công.

Cách khắc phục biến chứng sau khi cấy ghép implant?

Sức khỏe không phải là vấn đề lớn trong điều trị cấy ghép implant nhưng nó cũng rất được quan tâm. Đối với các bệnh nhân có sức khỏe tốt như bạn thì thời gian lành vết thương sẽ nhanh hơn người, việc chăm sóc sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày cũng dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, đó chỉ là phán đoán theo những gì bạn mô tả. Để biết chính xác chỉ định phục hình thế nào bạn cần đến phòng khám nha khoa để được bác sĩ thăm khám và khảo sát xương hàm thật cụ thể.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp Nha khoa Sài Gòn B.H để được các bác sĩ tư vấn chi tiết hơn và hỗ trợ thăm khám khảo sát 2 yếu tố tự thân xương và nướu cho bạn tốt nhất trước khi thực hiện phẫu thuật cấy ghép implant.

Xem thêm:

Những điều cần lưu ý trước và sau khi cấy ghép implant

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: