Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Chải răng là hoạt động chúng ta thực hiện hàng ngày để giữ răng miệng luôn sạch sẽ. Tuy nhiên, không phải ai cũng chải đúng cách. Dưới đây là cách chải răng như thế nào là đúng, sai  và những sai lầm mà mọi người thường gặp khi chải răng. Bạn thuộc trường hợp nào dưới đây?

 

Bạn chải răng đã đúng cách

Bạn chải răng đã đúng cách

Hình ảnh minh họa việc chải răng đúng cách.

Chỉ trong 24 giờ, hàng triệu vi khuẩn có thể phát triển trong miệng của bạn, và một số lượng đáng kể sẽ hình thành mảng bám trên răng của bạn. Để ngăn chặn việc, hầu hết nha sĩ khuyên nên chải răng sau mồi bữa ăn. Ở một mức độ tổi thiểu nào đó, bạn nên chải răng sau bữa sáng và trước khi đi ngủ.

Nếu chải răng 3 lần/1 ngày thì tốt, vậy còn 4 hoặc 5 lần sẽ tốt hơn, phải không? Sai. Chải răng quá nhiều có thể làm mòn lớp men ở răng và gây kích thích nướu, là nguyên nhân dẫn đầu gây nhiễm trùng và viêm nướu.

Ở người lớn, hầu hết các vấn đề răng miệng không bắt đầu trên bề mặt của răng mà là ở nướu. Để có kết quả tốt, nghiên bàn chải ở một góc 45 độ và chải gần nướu răng.

Việc chải răng không giống như cưa gỗ. Theo thời gian, việc chải răng theo hướng thẳng qua lại sẽ làm mòn lớp men trên răng, làm cho bề mặt răng gồ ghề và yếu đi.Thay vì vậy, hãy chải răng theo vòng tròn.

Một lần nữa, bàn chải không nên sử dụng như một tờ giấy nhám. Hãy nhẹ nhàng. Quá thô lỗ với bàn chải của mình, có thể gây nguy hiểm cho lớp men trên răng và kích thích nướu.

Hơn nữa, bạn đừng nghĩ chọn “cứng là tốt”, sử dụng bàn chải lông cứng thường gây hại nhiều hơn là lợi. Sử dụng bàn chải long mềm sẽ loại bỏ các mãnh vụn của thức ăn trong khi ít gây ra chấn thương đến răng và nướu của chúng ta.

Chỉ nha khoa thì rất cần thiết để loại bỏ những mảng bám ở những nơi mà bàn chải bỏ sót. Nhưng nếu bạn sử dụng chỉ nha khoa sau khi chải răng, bạn chỉ sử dụng một phần lợi ích của nó. Sử dụng chỉ nha khoa trước khi đánh răng sẽ làm sạch các kẻ răng và hấp thu chất fluor trong kem đánh răng, mà theo thời gian sẽ cải thiện sức khỏe răng miệng của bạn.

Với hình ảnh minh họa như trên, hy vọng các bạn có thể dễ dàng nhận biết được việc chải răng như thế nào là đúng để áp dụng cho mình, người thân, giúp cho việc chải răng đúng cách và mang lại kết quả tốt nhất cho sức khỏe răng miệng.

Nha khoa Sài Gòn B.H

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: