Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Đã có không ít thông tin, thậm chí trên nhiều tờ báo lớn có đăng tải các thông tin về một số bệnh nhân bị ảnh hưởng cơ mặt, giảm thị lực, thậm chí là mù mắt chỉ vì đi nhổ răng. Khiến rất nhiều bệnh nhân có hiện tượng răng đau buốt dữ dội không dám đi khám vì sợ phải nhổ răng, đành tìm kiếm các phương pháp giảm đau tạm thời như uống thuốc giảm đau hay sử dụng “mẹo” dân gian để tự chữa bệnh cho mình. 

Những động thái này vô hình chung người bệnh đã tự đẩy mình vào những trường hợp bệnh lý răng miệng khó giải quyết hoặc có nguy cơ biến chứng cao gây nguy hiểm. Vậy thực hư thế nào? Nhổ răng hàm có ảnh hưởng gì không? Có tác động đến dây thần kinh mặt và mắt không? Có an toàn không?

Có thật có những trường hợp bệnh nhân bị mù mắt sau khi mổ răng?

Theo một trường hợp cụ thể do báo Dân Trí đưa tin “ Ông Phạm Văn Côn, SN 1978 (ngụ huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) ngày 13/7 khi răng bị đau nhức, ông Côn đến phòng khám nha khoa thăm khám và được bác sĩ tiến hành nhổ răng số 6. 

Sau khi về hàm sưng, đau đầu ông đã thăm khám lại tại Nha khoa đã khám, được kê thuốc uống nhưng không hết, gia đình đã đưa ông lên bệnh viện tỉnh Bến Tre, tiếp theo là bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị. Tại đây các bác sĩ xác định ông Côn bị đứt dây thần kinh số 3 và số 7 nên mắt trái giờ đã mù vĩnh viễn. 

Ông cho hay  tình trạng răng và mắt của ông bị như vậy là do lúc nhổ răng bác sĩ không hề đo huyết áp, chụp X quang hay xét nghiệm máu… để xác định tình trạng bệnh nhân”.

Nhiều chuyên gia nhận định tình trạng bị mù mắt sau khi nhổ răng là một biến chứng có thể xảy ra khi bệnh nhân được điều trị bởi các bác sĩ có chuyên môn kém, các phòng khám có trang thiết bị lạc hậu. Ngoài ra không chỉ riêng biến chứng đứt dây thần kinh như của ông Côn, mà còn có thể có nhiều biến chứng nguy hiểm khác có thể xảy ra khi bệnh nhân gửi nhầm niềm tin ở Nha sĩ “dởm”.

Vì vậy để có thể có hàm răng khỏe đẹp, chúng ta cần tuân thủ các bước vệ sinh răng miệng tốt, thường xuyên thăm khám định kỳ. Ngoài ra khi gặp các vấn đề về sức khỏe răng miệng người bệnh cần sáng suốt lựa chọn các địa chỉ Nha khoa có uy tín, chất lượng từ đội ngũ bác sĩ đến các trang thiết bị phục vụ việc thăm khám và chẩn đoán. 

Làm thế nào để biết được đâu là một Nha khoa uy tín?

Thứ nhất là uy tín do phòng khám nha khoa đạt được trong số năm hoạt động.

Uy tín là  gì? Uy tín xây nên thương hiệu, thương hiệu là gì? Là “cái hiệu được thương”, được nhiều người dùng khẳng định, đánh giá qua thời gian dài tồn tại và phát triển. Đơn cử như Nha khoa Sài Gòn B.H có trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai, TP Biên Hòa, Nha khoa này đã có hơn 15 năm tuổi đời. 

15 năm là thời gian không hề ngắn với một phòng khám nha khoa và hiện giờ là hệ thống phòng khám với 5 chi chánh trải rộng trên địa bàn hai nơi, TP.HCM và tỉnh Đồng Nai. Có thể nói chất lượng dịch vụ khẳng định thương hiệu của Sài Gòn B.H, đây là một trong những cái tên Nha khoa nên chọn nhất tại khu vực miền Nam. 

Điều thứ hai để xác định được một phòng khám nha khoa có đủ năng lực xử lý bất cứ tình huống, bệnh lý răng miệng nào bạn có thể dựa vào quá trình tư vấn khi kiểm tra hiện trạng của họ. Một ca nhổ răng hàm cần được thăm khám lâm sàng các bệnh lý đi kèm, chụp X-quang xác định mức độ hư hại của răng để có phương án xử lý thích hợp nhất. Bệnh nhân được thảo luận với bác sĩ về hiện trạng, phương cách thực hiện khi nhổ răng hàm. Các khâu thử máu, test thử thuốc gây tê, được tìm hiểu kỹ về các bệnh sử có liên quan là bắt buộc phải có. 

Nếu thiếu các bước kiểm tra này trước khi nhổ răng hàm bạn có thể từ chối, và chọn một địa điểm nha khoa khác có thể thỏa mãn các yêu cầu trên. Nhưng để có thể đáp ứng tốt nhất, giảm thiểu mọi nguy cơ bạn cũng cần sáng suốt chọn Nha khoa lớn có các máy móc, thiết bị hiện đại.

Đặc điểm thứ 3 của một phòng khám nha khoa tốt là đội ngũ bác sĩ. Hiện nay với các cổng thông tin điện tử, mạng xã hội phổ biến bạn có thể check info, check số năm công tác trong ngành của các bác sĩ mình mong muốn lựa chọn để thăm khám răng. Các bác sĩ nha khoa lâu năm, làm việc ở một hệ thống nha khoa lớn chắc chắn sẽ là “đôi tay vàng” để bạn tin tưởng khi muốn nhổ răng hàm. 

Với tất cả những điều kiện trên bạn sẽ không còn phải băn khoăn nhổ răng hàm có ảnh hưởng gì không, có ảnh hưởng đến dây thần kinh mặt và mắt không? mà cả quá trình sẽ diễn ra thuận lợi nhẹ nhàng. Cách thức chăm sóc răng miệng sau nhổ răng cũng sẽ được hướng dẫn cụ thể, bạn có thể hoàn  toàn yên tâm về kết quả. 

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ 1800 1015 hoặc trực tiếp đến các chi nhánh của Nha khoa Sài Gòn B.H để được thăm khám và tư vấn cụ thể. 

 

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: