Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Dán răng sứ có phải mài răng không còn tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau, hãy cùng tham khảo cụ thể thông tin về dán răng sứ để hiểu hơn về vấn đề này.

Dán răng sứ là cách làm thẩm mỹ hàm răng rất phổ biến hiện nay. Việc dán răng sứ có phải mài răng không sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp răng miệng của khách hàng. Để biết chính xác, khách hàng sẽ cần tới nha khoa kiểm tra răng miệng. Dưới đây là những thông tin về dán răng sứ sẽ giúp khách hàng hiểu cơ bản việc dán răng sứ có phải mài không.

Dán răng sứ là gì?

Dán răng sứ là phương pháp sử dụng một mặt sứ mỏng dán ra phía mặt ngoài răng thật. Thay vì chế tác một mão răng sứ với đầy đủ các mặt răng (mặt trong, mặt ngoài, mặt ăn nhai và các mặt kẽ răng) thì đối với miếng dán sứ chúng ta sẽ chỉ cần chế tác một lớp mỏng dán mặt ngoài răng thật.

Dán răng sứ có phải mài răng không?

Dán răng sứ có phải mài răng không còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Một yếu tố quan trọng nhất quyết định vấn đề dán răng sứ có phải mài hay không đó là cấu trúc răng của khách hàng. Bên cạnh đó, chất liệu sứ sử dụng để chế tác mặt dán sứ, kỹ thuật và tay nghề của bác sĩ nha khoa là yếu tố tiếp theo ảnh hưởng tới việc dán răng sứ có phải mài răng không.

Trường hợp dán răng sứ phải mài răng:

– Khách hàng có hàm răng không đều đặn, thẳng hàng, có mức độ khấp khểnh nhẹ hoặc cấu trúc răng bị hô nhẹ. 

– Khách hàng chọn sử dụng chất liệu sứ thuộc dòng khó chế tác mỏng, cần chế tác có độ dày nhất định mới đảm bảo tiêu chuẩn độ bền và tính che phủ màu răng thật.

– Khách hàng có màu răng thật tương đối sẫm, không phù hợp để sử dụng các mặt dán sứ được làm từ vật liệu sứ có thể dàn mỏng tối ưu. 

Trong các trường hợp này, tiến hành dán răng sứ sẽ cần mài bớt một phần cùi răng thật phía trước. Nếu khách hàng lựa chọn dán răng sứ tại các nha khoa cao cấp, tỉ lệ mài răng thật sẽ rất ít. Bề mặt răng thật chỉ cần mài từ 0,3mm đến 0,8mm, răng thật được bảo tồn rất tốt. 

Trường hợp dán răng sứ không mài răng:

– Nếu khách hàng sở hữu hàm răng thật đều đặn, thẳng hàng, răng khá nhỏ nhắn, các răng có xu hướng hướng vào phía trong vòm miệng chứ không hướng ra phía ngoài thì khả năng cao có thể dán răng sứ không mài.

– Khách hàng sở hữu hàm răng màu sắc không quá sẫm tối, có thể sử dụng những vật liệu sứ với khả năng chế tác thành mặt dán sứ siêu mỏng, dán bọc ra phía ngoài mà không cần mài bớt cùi răng.

Hiện nay, phần đa trường hợp dán mặt răng sứ đều phải mài bớt cùi răng ít nhiều. Số trường hợp dán răng sứ không cần mài răng vẫn có nhưng không quá nhiều. Để biết được chính xác trường hợp của mình có cần mài răng trước khi dán sứ hay không, khách hàng cần tới nha khoa để kiểm tra răng trước.

Ưu điểm của dán răng sứ không mài răng

– Không xâm lấn, không ảnh hưởng tới các mô mềm, tủy răng.

– Sử dụng mặt dán sứ tiên tiến, hiện đại bậc nhất, vừa mỏng nhẹ, vừa có độ trắng sáng như ý.

– Mặt dán sứ được dán chắc chắn, độ bền cao, khả năng chịu lực và chịu nhiệt tốt, tương thích tốt trong môi trường khoang miệng.

– Đem lại hàm răng trắng đẹp, đều đặn, tự nhiên cho khách hàng.

Quy trình dán răng sứ không mài răng

Dán răng sứ không mài răng cũng vẫn cần tuân thủ theo quy trình nghiêm ngặt, đúng các tiêu chuẩn an toàn và hiệu quả. Quy trình dán mặt răng sứ như sau:

Bước 1: Khám răng và tư vấn

Khách hàng được khám răng miệng trước, nếu có bệnh lý răng miệng sẽ cần điều trị trước khi dán răng sứ. Nếu đủ tiêu chuẩn sức khỏe, khách hàng sẽ được tư vấn chọn chất liệu, màu sắc răng sứ để tiến hành dán răng sứ thẩm mỹ.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Răng miệng cần được vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ các mảng bám trên bề mặt, kẽ răng,… để đảm bảo quá trình dán răng sứ có kết quả tốt nhất, tránh bị nhiễm khuẩn. 

Bước 3: Lấy dấu răng

Nếu dán răng sứ không cần mài, khách hàng sẽ không cần phải mài răng mà có thể lấy dấu răng chế tác miếng dán sứ ngay. Trong một số trường hợp, các răng trên khuôn hàm không đồng đều thì bác sĩ nha khoa vẫn sẽ tiến hành mài bớt một lớp rất mỏng, chỉ khoảng 0,3mm, trên bề mặt răng thật. Dấu răng sau khi lấy sẽ được chuyển tới phòng chế tác răng sứ.

Bước 4: Dán mặt răng sứ

Mặt dán sứ được gắn cố định vào răng thật, sử dụng chất liệu gắn chuyên dụng và công nghệ đèn chiếu, hiệu ứng ánh sáng giúp mặt dán được gắn chắc chắn, chính xác và nhanh chóng.

Trên đây là các bước trong quy trình dán răng sứ áp dụng tại nha khoa. Như vậy, việc dán răng sứ có phải mài răng không, quy trình dán răng sứ diễn ra như thế nào đã được giải đáp cụ thể trên đây. Khách hàng còn bất cứ băn khoăn nào về dán răng sứ, hãy liên hệ tới đội ngũ tư vấn của nha khoa Sài Gòn B.H để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: