Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Thời gian niềng răng hô là một trong những vấn đề mà không ít người đắn đo khi quyết định điều trị. Vậy chính xác, thời gian niềng răng hô khoảng bao lâu thì răng đều đẹp hết hô, kết thúc việc điều trị? Hãy cùng Nha khoa Sài Gòn B.H tìm hiểu các thông tin để giải đáp cho vấn đề này nhé.

Thời gian niềng răng hô khoảng bao lâu?

Niềng răng hô sẽ mất một khoảng thời gian để đưa răng về đúng vị trí, hết hô vẩu. Đây cũng chính là lý do mà khiến nhiều người băn khoăn niềng răng hô mất bao lâu thì kết thúc việc điều trị, răng đều đẹp như mong đợi.

Như bạn đã biết, việc niềng răng sẽ sử dụng khí cụ để tạo lực kéo răng, giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Lực kéo răng cũng sẽ điều chỉnh các răng cả về phương, thế mọc của răng, sắp xếp các răng để mang lại hàm răng thẳng đều, thẩm mỹ, cân đối khớp cắn.

Niềng răng hô trong bao lâu cũng như vậy, các răng hô, mọc chìa ra ngoài miệng sẽ được khí cụ niềng răng dịch chuyển lùi vào trong, vuông góc với xương hàm, giúp răng hết hô xấu. Lực kéo răng sẽ dịch chuyển răng dần dần qua thời gian. Sẽ mất khoảng 18-24 tháng người bệnh mang niềng răng điều trị.

Trên thực tế, thời gian niềng răng hô mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi, mức độ hô của răng, các bệnh lý khác liên quan đến răng miệng…. Những yếu tố này sẽ quyết định tới thời gian niềng răng hô bao lâu ở mỗi người với tốc độ nhanh hay chậm.

Cụ thể:

– Phương pháp niềng răng hô

Hiện nay, có 2 phương pháp niềng răng hô để bạn lựa chọn, đó là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài. Cả hai phương pháp đều mang lại hiệu quả giúp khắc phục hết hô.

Mặc dù niềng răng không mắc cài có tính thẩm mỹ cao hơn, nhưng, niềng răng mắc cài được đánh giá tốt hơn với một số trường hợp răng hô phức tạp. Lực kéo răng từ mắc cài và dây cung khá ổn định giúp dịch chuyển các răng tốt, thời gian niềng răng hô nhanh chóng. Đặc biệt, với các trường hợp phải nhổ răng để niềng răng, niềng răng mắc cài mới đảm bảo yêu cầu về điều trị.

–  Độ tuổi niềng răng

Niềng răng hô mất bao lâu cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi độ tuổi niềng răng. Với người trưởng thành, thời gian niềng răng hô sẽ lâu hơn so với trẻ em, do xương hàm và răng ở người lớn đã phát triển ổn định, cứng nhắc, việc dịch chuyển các răng sẽ khó và mất nhiều thời gian hơn. Do đó, việc can thiệp niềng răng hô sớm, ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp việc chỉnh nha dễ dàng hơn, rút ngắn thời gian niềng răng hô

– Tình trạng răng miệng và độ sai lệch của răng

Ở mỗi người, mức độ răng hô vẩu là khác nhau. Có những người răng hô nhẹ, các răng đều thẳng hàng, khi đó việc sắp xếp các răng sẽ mất ít thời gian hơn. Ngược lại, với người có răng hô nhiều, răng mọc dày, mọc khấp khểnh, lệch lạc, sai khớp cắn, thời gian niềng răng hô sẽ lâu hơn. Một số trường hợp sẽ phải nhổ răng để niềng răng khiến thời gian điều trị mất nhiều thời gian hơn.

– Tay nghề của bác sĩ và công nghệ niềng răng

Một yếu tố khác ảnh hưởng tới thời gian niềng răng hô khoảng bao lâu đó là tay nghề, kinh nghiệm của bác sĩ điều trị và công nghệ, máy móc tại nha khoa. Bởi tay nghề của bác sĩ nếu tốt sẽ điều chỉnh và kiểm soát được lực kéo răng tốt, giúp răng được đưa về đúng vị trí, theo đúng kế hoạch niềng răng, đảm bảo hiệu quả và an toàn cho răng miệng.

Với những yếu tố trên, để biết được chính xác niềng răng hô trong bao lâu, bạn nên tới nha khoa thăm khám răng miệng cụ thể. Qua thăm khám, bác sĩ sẽ xác định được chính xác tình trạng của răng, mức độ hô vẩu và cung cấp tới bạn thời gian niềng răng dự kiến.

Nha khoa Sài Gòn B.H – Địa chỉ giúp tiết kiệm thời gian niềng răng hô tối đa cho bạn

Chọn nơi niềng răng có ý nghĩa quan trọng trong việc mang lại hiệu quả và an toàn khi điều trị nhất là đối với các trường hợp răng hô, vẩu….. Nha khoa Sài Gòn B.H là địa chỉ niềng răng hô uy tín có đầy đủ năng lực cả về chuyên môn, máy móc, cơ sở vật chất để giúp khách hàng khắc phục hiệu quả khuyết điểm răng hô xấu, mang lại hàm răng đều đẹp, thẩm mỹ.

Tại Nha khoa Sài Gòn B.H, khách hàng sẽ được thăm khám, tư vấn và thực hiện niềng răng hô bởi đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, tay nghề và kinh nghiệm dày dặn. Trước khi niềng răng, khách hàng sẽ được bác sĩ tư vấn, trao đổi cụ thể về thời gian niềng răng hô khoảng bao lâu để khách hàng hoàn toàn an tâm khi điều trị.

Rất nhiều thiết bị, máy móc hiện đại được Nha khoa Sài Gòn B.H trang bị nhằm phục vụ hiệu quả cho quá trình niềng răng như: Máy X quang giúp chụp toàn cảnh xương hàm, răng miệng, Phần mềm phân tích hàm mặt, lấy dấu mẫu hàm công nghệ Scan 3D… và nhiều thiết bị, máy móc khác.

Nhờ việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào thăm khám, đã giúp hỗ trợ bác sĩ hiệu quả xác định tình trạng răng hô, chẩn đoán và lập kế hoạch niềng răng chi tiết. Khách hàng cũng có thể thấy trước được kết quả niềng răng chỉnh nha và thời gian niềng răng hô dự kiến thông qua phần mềm kỹ thuật số.

Quá trình niềng răng hô tại Nha khoa Sài Gòn B.H hay bất cứ dịch vụ điều trị nào khác đều được thực hiện theo quy trình đúng, chuẩn yêu cầu của Bộ Y Tế. Mỗi khách hàng sẽ sử dụng bộ khay dụng cụ riêng nhằm tránh lây nhiễm nhiễm trùng. Khí cụ niềng răng chất lượng tốt, xuất xứ chính hãng, an toàn với sức khỏe và giúp đảm bảo hiệu quả niềng răng tốt

Mong rằng, với chia sẻ trên đây sẽ giúp giải đáp băn khoăn niềng răng hô mất bao lâu của bạn. Để có những thông tin chính xác nhất về thời gian niềng răng hô của mình như thế nào, bạn hãy đến trực tiếp Nha khoa Sài Gòn B.H thăm khám và nhận tư vấn từ bác sĩ. Chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục hiệu quả răng hô xấu trong thời gian ngắn nhất.

 

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: