Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Bệnh nha chu không những là nguyên nhân chính gây ra mất răng hàng loạt mà còn là nguyên nhân của nhiều bệnh lý nguy hiểm khác. Cần phải quan tâm đến sức khỏe răng miệng đề phòng những tác hại của bệnh. Những điều về bệnh nha chu sau đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc phòng và điều trị bệnh.

Bệnh nha chu

Bệnh nha chu

Bệnh nha chu là gì?

Bệnh nha chu là bệnh xảy ra ở các tổ chức xung quanh răng, như viêm nhiễm mãn tính ở mô nướu và mô nâng đỡ của răng.  Một chiếc răng khỏe mạnh sẽ phát triển ổn định trong xương ổ răng, dây chằng và nướu. Tổ chức này giúp cho răng giữ chắc trong xương hàm và bảo vệ răng trước các tác động bên ngoài và tác động của vi khuẩn. Khi tổ chức này bị viêm nhiễm hoặc mang bệnh, răng sẽ không được bảo vệ tốt sẽ yếu đi và lây bệnh theo. Khi đó, nguy cơ cao nhất có thể xảy ra là dẫn tới mất răng.

Nguyên nhân dẫn tới bệnh nha chu

Nguyên nhân chính là do tình trạng vệ sinh răng miệng kém khiến cho mảng bám tích tụ quanh cổ răng, khe răng. Theo thời gian, sự tích tụ số lượng vi khuẩn trong mảng bám là yếu tố khởi phát bệnh nhau chu. Khi mảng bám chuyển sang giai đoạn tạo thành cao răng bám cứng trên răng thì nướu sẽ bị viêm nặng hơn. Dần dần, bệnh sẽ tiến triển thành viêm nha chu nặng. Đặc biệt, sẽ phát triển mạnh nhất khi cơ thể mắc một bệnh toàn thân nào đó khiến đề kháng của cơ thể giảm. Chính vì vậy mà trong điều trị bệnh nha chu ngoài các kỹ thuật điều trị chuyên biệt thì vấn đề vệ sinh răng miệng được xem như là vấn đề quan trọng hàng đầu.

Bệnh nha chu

Vệ sinh răng miệng – nguyên nhân bệnh nha chu

Những biểu hiện của bệnh nha chu

Có 8 triệu chứng mà khi nó xuất hiện, bạn nên đến nha sỹ ngay: Chảy máu khi chải răng, sưng đỏ nướu, nướu có mủ, thỉnh thoảng tự chảy máu mà không có bất cứ kích thích nào, vôi răng ở cổ răng, hơi thở hôi, ăn nhai không bình thường, răng lung lay hoặc thưa ra. Thông thường bệnh viêm nha chu xảy ra không rõ ràng, bởi phần lớn thời gian diễn tiến bệnh không kèm theo triệu chứng đau đặc hiệu. Vì vậy, việc khám răng miệng định kỳ, trong đó khám toàn diện mô nha chu, là rất cần thiết.

bệnh nha chu

Biểu hiện của bệnh nha chu

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh nha chu

Bệnh nha chu ở giai đoạn đầu chỉ là viêm nướu rất dễ điều trị nhưng khi chuyển sang giai đoạn nha chu viêm thì phải phẫu thuật việc điều trị trở nên khó khăn hơn nhưng kết quả đạt được chưa chắc như mong đợi, không những thế ở giai đoạn nha chu viem mà không điều trị thì bệnh sẽ có những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng của bạn như: bệnh tim mạch, tiểu đường, đột quỵt, nhiễm trùng tâm nội mạc, sinh non thiếu cân, các bệnh về hô hấp,…

Bệnh nha chu có bị lây không?

Bệnh nha chu có thể lây truyền từ cha mẹ sang con cái hoặc giữa các bạn tình. Các nghiên cứu nhận thấy vi khuẩn gây bệnh nha chu có thể truyền qua nước bọt. Điều này có nghĩa là khi một người tiếp xúc với nước bọt của người trong gia đình hay bạn tình thì sẽ có khả năng lây bệnh nha chu của người đó. Dựa trên nghiên cứu này Hội Nha Chu Hoa Kỳ đề nghị điều trị nha chu nên thực hiện với toàn bộ các thành viên trong gia đình. Nếu có 1 thành viên trong gia đình bị bệnh nha chu, các thành viên còn lại nên đi khám răng.

Bệnh nha chu điều trị như thế nào?

Việc điều trị tùy thuộc vào mức độ bệnh lý có thể điều trị bảo tồn hoặc điều trị phẫu thuật. Đến với Nha Khoa Sài Gòn B.H, địa chỉ nha khoa uy tín tại Biên Hòa cùng với sự tận tâm và chu đáo của đội ngũ bác sĩ và nhân viên, đến đây bạn sẽ được tư vấn và lên kế hoạch điều trị một cách chuẩn xác giúp bạn yên tâm hơn.

bệnh nha chu

Gặp Nha sĩ để được điều trị nha chu tốt nhất.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: