Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Hàm duy trì là loại khí cụ được dùng để duy trì kết quả sau khi tháo các mắc cài niềng răng. Giúp giữ các răng ổn định ở vị trí mới cho đến khi xương và mô nướu phát triển xung quanh để tránh tình trạng răng trở về lại vị trí như ban đầu khi chưa chỉnh nha.

Hàm duy trì có hữu ích gì khi niềng răng

Các loại hàm duy trì niềng răng

Hàm duy trì cố định

Là loại hàm được dán cố định vào mặt trong của các răng cửa, với cấu tạo là một sợi kẽm. Loại hàm này có hiệu qua duy trì cao được sử dụng cho những trường hợp cần duy trì vĩnh viễn, nhưng do nằm cố định trên răng nên đòi hỏi phải chú ý đến việc chăm sóc răng miệng.

Hàm tháo lắp

Hàm tháo lắp là loại hàm được dùng trong những trường hợp tạm thời (chỉ cần đeo trong một khoảng thời gian ngắn) nhằm duy trì sự ổn định của các răng. Hàm tháo lắp gồm có:

  • Hàm duy trì Hawley: Được sử dụng trong trường hợp răng cối bị nhổ, nó giúp duy trì và tránh tái phát khe hở nơi nhổ răng.
  • Hàm duy trì với nền nhựa ôm mặt ngoài và trong: Được chỉ định cho những trường hợp răng có vấn đề về mô nha chu cần nẹp với nhau.
  • Hàm tháo lắp bằng khay nhựa trong suốt: Loại hàm này được đúc dựa trên mẫu hàm của bạn và được làm bằng nhựa trong suốt nên bạn có thể mang cả ngày.

Trên đây là một số thông tin về hàm duy trì sau khi niềng răng, nếu bạn có thắc mắc nào cần được hỗ trợ về dịch vụ của Nha Khoa Sài Gòn B.H thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây. Đội ngũ chuyên viên của phòng khám sẽ tư vấn cụ thể và hẹn lịch khám tốt nhất dành cho bạn!

Nha khoa Sài Gòn B.H - phòng khám uy tín tại Biên Hòa

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: