Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Chào bác sĩ! Dạo gần đây hơi thở của tôi có mùi hôi không biết có phải do trước đó tôi có trồng răng giả không? Tôi phân vân lắm, không biết nên làm thế nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi cách khắc phục. Tôi cảm ơn. (Huyền Trân, Biên Hòa)

Chào chị Huyền Trân! Rất cảm ơn chị đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn về hòm mail info@nhakhoasaigon.vn của chúng tôi. Về thắc mắc của chị, Nha Khoa Sài Gòn B.H xin được giải đáp như sau:

Bản thân chiếc răng giả (răng sứ, răng kim loại quý) không sinh ra mùi hôi vì các loại vật liệu này rất lành tính nên không kết hợp hay phản ứng với axit để tạo ra mùi hôi.

bệnh hôi miệng

Theo như những gì bạn miêu tả thì chúng tôi phỏng đoán nguyên nhân ra tình trạng hơi thở có mùi khó chịu là do răng giả phục hình không được đảm bảo, khoảng cách giữa nướu và viền răng không kín, khiến cho mảng vụn thức ăn bị giắt vào. Phần cặn thức ăn này không được làm sạch sẽ phân hủy và sinh ra mùi. Nghiêm trọng hơn là nó sẽ kết hợp với vi khuẩn trong miệng gây ra các lỗ sâu răng, viêm nướu…

Khắc phục hôi miệng do trồng răng giả như thế nào?

Với tình trạng của bạn thì bạn nên quay lại phòng khám để kiểm tra, làm sạch răng và nếu có sai sót trong quá trình điều trị thì bác sĩ sẽ điều chỉnh, phục hình lại cho bạn để tránh tái phát.

Cách phòng ngừa hôi miệng do trồng răng giả

Răng giả có thể là cầu răng sứ, bọc răng sứ hay cấy ghép implant. Nếu muốn việc điều trị có hiệu quả tốt nhất thì bạn nên điều trị tại phòng khám nha khoa uy tín, trang thiết bị hiện đại để đảm bảo các yếu tố sau:

  • Phục hình đảm bảo, kín khít, viền nướu ôm, không bị kênh hở.
  • Cố định không thể di lệch dưới tác động của ngoại lực.
  • Thẩm mỹ, không bị đen viền nướu

cay-ghep-implant-chi-phau-thuat-1-lan-duy-nhat1

Ngoài ra bạn nên vệ sinh răng miệng đúng cách để loại bỏ mảnh vụn thức ăn. Đừng quên khám răng định kỳ 6 tháng/lần để làm sạch và phát hiện các bệnh lý răng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc trồng răng giả hay việc vệ chăm sóc răng miệng thì hãy liên hệ với Nha Khoa Sài Gòn B.H ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , , , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: