Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Tetracycline là một loại kháng sinh. Ngày nay còn có các thuốc kháng sinh cùng nhóm với Tetracycline như: Doxycycline, Minocycline…

Nếu như đang mang thai hoặc trẻ dưới 7 -8 tuổi mà sử dụng các thuốc này thì có thể làm thay đổi màu răng. Độ sậm màu của răng tùy thuộc vào thời điểm, thời gian, loại thuốc và liều lượng mà màu răng có thể trở nên vàng, nâu, hay xám xanh.

Màu răng có thể thay đổi trên tất cả các răng hoặc chỉ một vài răng nào đó, làm răng của bạn có nhiều màu khác nhau. Trường hợp nặng hơn có thể làm răng bị lỗ chỗ, khiếm khuyết hay mất đi hình dạng bình thường.

Việt Nam là nước có nhiều trường hợp răng bị đổi màu do nhiễm Tetracycline, do thời chiến tranh các bác sĩ không có nhiều chủng loại thuốc kháng sinh để lựa chọn cho bệnh nhân.

Một số trường hợp bị nhiễm tetracycline

Trường hợp răng bị nhiễm có màu vàng sậm

Răng bị nhiễm tetracycline

Răng bị nhiễm tetracycline có màu vàng sậm

Trường hợp răng bị nhiễm có màu xám

Răng nhiễm tetracycline có màu xám

Răng nhiễm tetracycline có màu xám

Trường hợp răng bị nhiễm có màu nâu và bị thiểu sản men răng

Răng bị nhiễm có màu và thiểu sản men răng

Răng bị nhiễm có màu nâu và thiểu sản men răng

Cách khắc phục răng bị nhiễm tetracycline

Đối với những trường hợp răng sậm màu nhẹ ta có thể dùng phương pháp tẩy trắng răng, nhưng đối với những răng bị nhiễm màu rất nặng hoặc có đi kèm với khuyết tật ở những men răng thì lựa chọn phục hình răng thẩm mỹ răng bằng sứ không kim loại (răng toàn sứ) là cách chọn lựa tốt nhất.

Răng toàn sứ có nhiều ưu điểm: đẹp tự nhiên như răng thật, không đổi màu theo thời gian, không có ánh xám kim loại ở cổ răng và đặc biệt không gây dị ứng. Với công nghệ hiện đại tại nha khoa Sài Gòn B.H, răng sứ thực hiện nhanh chóng, chính xác và chất lượng thẩm mỹ cao. Đội ngũ bác sĩ giỏi, kỹ thuật viên tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm về phục hình răng sẽ giúp khắc phục khuyết điểm, đem lại nụ cười đẹp tự nhiên khiến bạn hài lòng.

Trước và sau khi phục hình răng nhiễm tetracycline:

Trước và sau khi phục hình răng bị nhiễm Tetracyclime

Trước và sau khi phục hình răng bị nhiễm Tetracyclime

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: