Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Chỉnh nha niềng răng ở người lớn và trẻ em trên cơ bản là giống nhau nhưng chúng ta có thể phân tích chúng qua 2 khía cạnh là thẩm mỹ và thời gian độ tuổi .

Thời gian chỉnh nha niềng răng cho người lớn

Chỉnh nha niềng răng ở người lớn có gì khác so với trẻ em?

Độ tuổi niềng răng

Thời gian tốt nhất để điều trị chỉnh nha là khi những chiếc răng vĩnh viễn của bé đã mọc lên hoàn toàn, xương hàm đang phát triển  nên dễ dàng dịch chuyển răng về đúng vị trí mong muốn.

Đối với người trưởng thành thì xương hàm gần như đã phát triển gần như hoàn thiện nên khi điều trị thì sẽ có cảm giác khó chịu và thời gian điều trị cũng lâu hơn.

hình ảnh trước và sau khi niềng răng

Thời gian đeo hàm duy trì của người lớn và trẻ em cũng khác nhau bởi xương hàm ở trẻ chưa phát triển hoàn thiện nên có thể răng sẽ bị dịch chuyển lại. Thời gian đeo máng thông thường là từ 18 – 24 tháng.

Tính thẩm mỹ

Thông thường khi chỉnh nha cho trẻ em thì không chú trọng nhiều về thẩm mỹ nhưng khi người lớn điều trị thì rất quan tâm đến vấn đề này. Thấu hiểu mong muốn đó nên các chuyên gia đã cho ra đời hàng loạt các loại mắc cài chuyên dụng và không mắc cài:

  • Niềng răng mắc cài bao gồm kim loại, mặt trong, lưỡi và mắc cài sứ
  • Niềng răng không mắc cài hay còn gọi là niềng răng invisalign. Đối với phương pháp này thì người bệnh không cần phải đeo các loại mắc cài phức tạp nên răng nữa mà thay vào đó là các khay niềng trong suốt, có thể tháo ra, gắn vào nhanh chóng, tiện lợi và rất thẩm mỹ.

Như vậy tùy thuộc vào độ tuổi và nhu cầu thẩm mỹ mà mỗi bệnh nhân sẽ lựa chọn phương pháp điều trị khác nhau. Hiện nay Nha Khoa Sài Gòn B.H đang triển khai chương trình ưu đãi niềng răng invisalign.

500-c

Nếu quan tâm đến chương trình thì bạn có thể đăng ký theo form dưới đây hoặc gọi cho chúng tôi theo số 0942.563.565 để hiểu rõ hơn về phương pháp này.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: