Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Niềng răng có đau không là băn khoăn của không ít người, nhất là khi đối tượng bệnh nhân lại đa phần là trẻ em trong độ tuổi tới trường.

chinh_nha_nieng_rang

Niềng răng cho trẻ nhỏ

Người lớn chỉnh nha, hay phụ huynh có con cần phải niềng răng đều rất băn khoăn liệu niềng răng có đau không. Ngay cả trẻ em khi nhắc tới niềng răng, có thể trẻ cũng lo lắng nếu tiến hành niềng sẽ bị đau. Vậy, trên thực tế thì đeo niềng răng có đau hay không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua các phân tích sau đây.

Kỹ thuật niềng răng hiện nay

Nha khoa là một trong những ngành luôn có sự phát triển và cải tiến về mặt kỹ thuật, công nghệ. Kỹ thuật niềng răng hiện nay đã rất phát triển. Với sự ra đời, cải tiến của nhiều phương pháp chỉnh nha, bệnh nhân niềng răng đã không còn phải chịu đựng sự bất tiện do niềng răng gây ra như trước đây nữa.

Khi bệnh nhân tới nha khoa kiểm tra răng, bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn phương án niềng răng phù hợp với bệnh nhân. Kỹ thuật niềng răng này sẽ hoàn toàn không đau khi được tiến hành đúng cách, theo phác đồ điều trị của bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm.

nieng_rang_invisalign

Phương pháp niềng răng invisalign

Nếu niềng răng đúng kỹ thuật, mỗi sự điều chỉnh, thay đổi, dịch chuyển của các răng trên khuôn hàm được diễn ra dần dần, khiến cho hàm răng không bị kích thích, không bị tổn thương, cũng hoàn toàn không thấy khó chịu, do đó, bệnh nhân cũng không bị đau nhức.

Bên cạnh đó, những khung niềng được thiết kế phù hợp, vừa vặn và tối ưu giảm thiểu cực kỳ nhiều tình trạng bất tiện, thiếu thoải mái khi bệnh nhân niềng răng.

Chế độ ăn uống và chăm sóc răng

Ngoài kỹ thuật niềng răng thì chế độ ăn uống và chăm sóc răng trong quá trình niềng cũng có ảnh hưởng tới yếu tố niềng răng có đau không.

Bệnh nhân nên ăn uống theo một chế độ khoa học, chọn những thực phẩm lành mạnh và chế biến theo cách phù hợp để giảm thiểu tối đa những thương tổn mà thức ăn có thể gây ra cho răng miệng. Đồng thời, khi ăn uống đủ chất dinh dưỡng, sức khỏe cơ thể được đảm bảo thì răng miệng của bệnh nhân cũng không bị nhạy cảm, dễ tổn thương, không dễ bị đau khi có lực tác động của niềng răng tác động lên răng, hàm.

an_uong_nieng_rang

Hình ảnh minh họa: ăn uống trong quá trình niềng răng

Vệ sinh răng miệng cũng vậy, nếu vệ sinh hợp lý, đúng cách, bệnh nhân cũng tránh được các tổn thương gây ra cho răng miệng.

Như vậy, nếu bệnh nhân có quyết định chỉnh nha, chỉ cần bệnh nhân được tiến hành niềng răng tại nha khoa uy tín, được bác sĩ giỏi tư vấn cho kỹ thuật chỉnh nha phù hợp thì niềng răng sẽ hoàn toàn không đau. Để có thể xóa bỏ tâm lý lo lắng niềng răng có đau không, bệnh nhân có thể trực tiếp tới nha khoa để được nghe tư vấn từ bác sĩ, cũng như được nghe phản hồi từ những bệnh nhân đã, và đang chỉnh nha.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: