Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Cao răng là những mảng bám thức ăn còn xót lại lắng đọng vào thân răng và chân răng theo thời gian sẽ bị can xi hóa. Do đó, cao răng tiềm ẩn rất nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe răng miệng. cao răng tồn tại lâu ngày là nguyên nhân làm tăng nguy cơ sâu răng, gây ra viêm nướu, viêm nha chu.

Các vi khuẩn ẩn trong cao răng có thể gây các bệnh răng miệng

Lấy cao răng có thể áp dụng cho nhiều lứa tuổi từ trẻ nhỏ, phụ nữ có thai và sau sinh người lớn tuổi, nhằm mục đích ngăn ngừa các bệnh răng miệng. Đây là một hoạt động điều trị đã được các bác sĩ khuyến cáo tất cả mọi người nên thực hiện định kỳ mỗi 6 tháng một lần.

Đặc biệt, đối với trường hợp phụ nữ mang thai, lượng hoócmôn trong cơ thể có nhiều thay đổi, ngoài ra do lượng canxi thiếu hụt dễ gây ra các bệnh về răng miệng. Trong thời gian mang thai, lượng nước bọt tiết ra ít hơn so với người bình thường nên làm tăng mảng bám và hậu quả là bị sâu răng, nướu dễ bị nhiễm khuẩn. Chính vì vậy, quá trình hình thành cao răng diễn ra nhanh hơn, do đó sau khi sinh các bà mẹ nên đi lấy cao răng.

e-buot-sau-khi-tay-trang-rang-1-1

Nhưng nhiều bà mẹ đang trong giai đoạn cho con bú rất chú ý và cố gắng không đưa các loại thuốc vào cơ thể trừ trường hợp cấp thiết vì họ e ngại việc này sẽ gây hại cho sức khỏe của trẻ nhỏ thông qua sữa mẹ.

Trong các dịch vụ điều trị nha khoa, những trường hợp như tiểu phẫu, nhổ răng, chữa tủy răng, nạo túi nha chu, … mới cần thiết phải chích thuốc tê trước khi điều trị hay uống thuốc. Điều này cho thấy rằng, phụ nữ có thai và bà mẹ đang cho con bú hoàn toàn có thể lấy cao răng bình thường.

Hoạt động điều trị này hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mẹ và bé, cho nên, các bà mẹ hoàn toàn có thể yên tâm đến phòng khám nha khoa để lấy cao răng nhé.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: