Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Có rất nhiều người trong chúng ta không quan tâm nhiều đến chăm sóc răng miệng ngoài đánh răng mỗi ngày. Trong khi đó, nha sĩ khuyên bạn nên lấy cao răng định kỳ 6 tháng 1 lần, vậy lợi ích khi lấy cao răng là gì?

khám răng định kì để bảo vệ sức khỏe răng miệng

Cao răng có thành phần chủ yếu là carbonat canxi và phosphate phối hợp với cặn mềm của mảnh vụn thức ăn hoặc các chất khoáng trong môi trường miệng cùng vi khuẩn, xác các tế bào biểu mô. Bằng mắt thường, chúng ta có thể nhận thấy cao răng từ chất cặn lắng cứng có màu vàng nâu đóng xung quanh cổ răng.

Lợi ích khi lấy cao răng

Chấm dứt các bệnh răng miệng:

– Viêm nướu: Vi khuẩn có trong cao răng nếu không được lấy thường xuyên dần dần tích tụ sẽ gây viêm nướu, viêm nha chu. Biểu hiện là răng thường bị chảy máu chân răng, miệng có hơi thở rau mùi khó chịu, có thể cảm thấy ê buốt khi ăn uống, hoặc mức độ trầm trọng hơn là răng sẽ bị lung lay và rụng răng. Vậy nên, lấy cao răng định kỳ sẽ giúp bạn chấm dứt hoặc hạn chế nhiều bệnh viêm nướu.

– Viêm cổ chân răng: Viêm răng gây ra hiện tượng tiêu xương ở răng dẫn đến tình trạng lợi của răng sẽ mất chỗ bám dẫn đến tình trạng tụt nướu. Những chân răng bị lộ vì không có nướu che chở sẽ dễ bị lung lay, quá trình tiêu xương cũng diễn ra nhanh hơn.

– Nha chu: Cao răng không được vệ sinh sạch sẽ sẽ bám quanh cổ chân răng, lâu dần dẫn đến hiện tượng nha chu, viêm nhiễm.

– Viêm amidan, viêm họng, bệnh tim mạch.

Giúp hàm răng trắng đẹp

Bên cạnh giúp hàm răng chắc khỏe thì lấy cao răng còn giúp hàm răng trở nên trắng đẹp thẩm mỹ hơn. Đặc biệt, hơi thở của bạn sẽ không có mùi hôi hám nữa.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: