Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Đau răng đang là một hiện tượng khá là phổ biến xảy ra ở hầu hết tất cả mọi người. Hiện tượng đau răng thường gây khó chịu, mang lại cảm giác đau đớn. Vậy, có cách nào để thoát khỏi tình trạng này và nguyên nhân sâu xa của nó là gì?

nhuc rang

Hiện tượng đau răng gây khó chịu nhức nhối

Đau răng vì sao?

Hiện tượng răng đau có thể do sâu răng, bệnh nướu răng, nứt răng, răng mọc kẹt hay bệnh khớp thái dương hàm. Nứt răng dẫn đến gây đau răng dữ dội khi bị cắn lên vùng nứt. Ở các trường hợp mọc răng hay răng mọc kẹt, các răng ở sau hàm mọc, làm cho các mô gần đó có thể trở nên viêm và sưng.
Nguyên nhân chủ yếu nhất vẫn là do sâu răng. Các vi khuẩn trong miệng chuyển hóa đường thành axit, axit này hòa tan men và ngà răng trong nước bọt, tạo thành lỗ sâu. Những lỗ răng sâu nhỏ thường không gây đau và cũng không được người bệnh chú ý tới. Chỉ đến khi tủy của răng bị tác động bởi độc tố vi khuẩn hay thức ăn nóng, lạnh, chua, ngọt, gây đau đớn thì người bệnh mới để ý và tìm đến nha sĩ.

sau rang gay nhuc rang

Sâu răng dẫn đến việc bị đau răng

Đau răng phải làm sao?

Khi bị đau răng gây khó chịu, cách tốt nhất là bạn nên đến thẳng nha khoa để được các bác sĩ chăm sóc cũng như hướng dẫn cách đơn giản nhất giúp chữa trị hiệu quả đau nhức răng.

Dùng thuốc giảm đau

Đây là một cách giảm đau răng tức thời đơn giản nhất nha sĩ đưa ra cho bạn trong cơn đau khó chịu. Việc nén thuốc giảm đau thường gồm có bông gòn hoặc gạc y tế được ngâm với các thành phần thuốc giảm đau. Sau đó, bạn có thể nhẹ nhàng nén ép xuống chỗ đau răng hoặc nhẹ nhàng để bông gòn thấm thuốc giảm đau trên nó và dùng lực hai hàm răng cắn lại.

Một số phương pháp dân gian

Sử dụng than củi hoạt tính pha với nước, nén bằng dầu đinh hương, sử dụng dầu cây oregano, chườm lạnh 2 bên má, nhai lá ổi…

Đau răng – chúng ta nên biết

Hiểu rõ vấn đề đau răng các bạn sẽ biết và điều chỉnh được cách sinh hoạt sao cho phù hợp nhằm bảo vệ tốt cho răng miệng và tránh xa hiện tượng đau răng. Nên tiếp thu các ý kiến từ các nha sĩ trong việc cải thiện tốt tình trạng răng miệng nhằm đem đến một sức khỏe răng miệng thật tốt.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: