Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Nghiến răng khi ngủ là chứng khá phổ biến. Thường thì người mắc bệnh sẽ không biết mình bị bệnh, chính vì thế, về lâu về dài dẫn đến nhiều hệ quả khôn lường. Vậy nguyên nhân gây ra bệnh nghiến răng là gì?

nghien-rang

Nguyên nhân của chứng nghiến răng:

Nghiến răng tổng hợp của rất nhiều nguyên nhân. Trong đó, phải kể đến một dố nguyên nhân chính sau:

– Do răng hàm trên và hàm dưới mọc lệch lạc không khít kkhít khớp cắn gây khó chịu. Theo phản xạ 2 hàm răng sẽ có xu hướng cọ sát vào nhau, nghiến chặt lại.
– Stress: lo âu, căng thẳng, kích động… cũng là nguyên nhân gây nên bệnh nghiến răng (đây là phản ứng đối với stress)
– Có thể do tác dụng phụ của một số thuốc…
Khi nghiến răng mạnh và nhiều có thể làm cho em bị đau nhức đầu, rối loạn cơ khớp thái dương hàm, đau tai, có thể bị gãy răng…

Tác hại của bệnh nghiến răng:

– Gây phiền toái cho người ngủ cùng: Trong giấc ngủ có thể bạn sẽ không biết mình bị mắc bệnh, nhưng người ngủ cùng bạn sẽ cảm thấy thật sự phiền toái do những âm thanh từ bạn phát ra. Điều đó gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của người bên cạnh.

– Mòn chân răng: tuỳ theo thời gian nghiến răng, độ cứng của mô răng mà mức độ mòn nhiều hay ít. Lâu dài có thể bị mòn men răng để lộ phần ngà làm cho tăng nhạy cảm với thức ăn nóng và lạnh; có thể bị vỡ men răng.

– Ảnh hưởng đến cơ hàm: Nghiến răng có hại cho răng và cơ hàm như sâu răng, gãy răng và nghiêm trọng hơn là có thể gây biến đổi hình dạng khuôn mặt.

Chính vì thế, nếu phát hiện mình bị mắc bệnh nghiến răng, các bạn nên chủ động đến các phòng khám nha khoa để được bác sĩ tư vấn điều trị kịp thời.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: