Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Nguyên nhân chính khiến mất, rụng răng sớm ở những người trên 35 tuổi là bệnh nha chu. Sâu răng cũng là một nguyên nhân gây mất răng cho những người dưới 35 tuổi. Sâu răng là nguyên nhân hàng đầu khiến bạn bị mất răng.

Nguyên nhân khiến bạn mất, rụng răng sớm?

Nguyên nhân khiến bạn mất, rụng răng sớm

Các trường hợp khiến bạn rụng, mất răng

Bạn nghĩ rằng đánh răng sạch và giữ chúng không bị sâu răng thì răng bạn sẽ không có nguy cơ bị mất hoặc rụng. Nhưng bạn không ngờ rằng nướu răng của bạn lại chính là nguyên nhân khiến răng bạn bị mất răng. Có nhiều bạn vẫn tin đánh răng là đủ, nhưng đánh răng không làm sạch răng hoàn toàn.

Nướu bạn bị tụt từ từ do những kích thích liên tục, nguyên nhân là vi khuẩn có trong mảng bám bên trong nướu. Ngày qua ngày, răng bạn bắt đầu nới lỏng thậm chí có thể bị rụng nếu xương ổ răng bị tiêu mà không được điều trị kịp thời.

Viêm nướu tiến triển thành nha chu viêm, làm cho xương giữ răng của bạn dần dần mòn đi và răng bạn có thể rụng bất cứ khi nào do thiếu sự hỗ trợ từ các xương ổ răng.

Răng được giữ vững bởi nướu và xương răng

Răng được giữ vững bởi nướu và xương răng

Phòng ngừa việc mất, rụng răng

Bạn đã biết được viêm nha chu là nguyên nhân hàng đầu gây mất răng ở những người trên 35 tuổi, vậy cách phòng ngừa mất, rụng răng sớm như thế nào?

Một cách tốt nhất để ngăn ngừa  mất, rụng răng sớm là bạn phải ngăn ngừa bệnh viêm nướu răng bằng cách đánh răng và dùng chỉ nha khoa hằng ngày để loại bỏ các vi khuẩn trong mảng bám ở nướu răng của bạn. Kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ tại các trung tâm nha khoa cũng là một biện pháp phòng ngừa các bệnh răng miệng và chứng rụng, mất răng.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: