Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Bệnh nghiến răng là việc các răng bị nghiến hoặc siết chặt quá mức trong khi ngủ. Nghiến răng nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra những hậu quả khôn lường.

Nghiến răng và cách phòng ngừa

Nguyên nhân của bệnh nghiến răng

Nguyên nhân chính dẫn đến việc nghiến răng lúc ngủ đó chính là stress. Những căng thẳng, áp lực mà bạn phải chịu đựng trong cuộc sống sẽ vô thức bộc lộ qua việc siết răng lúc ngủ. Ngoài ra, bệnh này còn được bắt nguồn từ một số nguyên nhân khác như:

  • Các cản trở vướng cộm ở khớp cắn, rối loạn chức năng hệ thần kinh trung ương
  • Suy dinh dưỡng
  • Rượu, thuốc lá
  • Yếu tố di truyền.

Những tác hại của bệnh nghiến răng

Nghiến răng không chỉ ảnh hưởng đến hàm răng như mòn men, ê buốt, vỡ, nứt răng, làm răng lung lay và hậu quả cuối cùng là mất răng.

Nếu bạn đã điều trị các dịch vụ của nha khoa như trám răng, bọc răng sứ, mặt dán sứ, trồng răng,… thì tật này sẽ khiến hư hỏng các vật liệu đó.

Bên cạnh đó việc nghiến răng sẽ khiến cho người bệnh bị mỏi, đau các cơ ở đầu và cổ, thậm chí còn gây rối loạn khớp thái dương hàm.

Khắc phục bệnh nghiến răng như thế nào?

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp khác nhau để điều trị bệnh này. Thông thường bác sĩ sẽ cho bệnh nhân đeo máng nhai để ngăn chặn sự phá hại răng và giảm tình trạng đau cơ, đau khớp thái dương hàm hoặc làm lại phục hình răng để khắc phục.

Ngoài ra, người bệnh nên có phương pháp giảm tải stress, căng thẳng trong công việc và cuộc sống, bỏ những thói quen xấu như uống rượu, hút thuốc,…

Những người nghiện thuốc nặng không nên thực hiện cấy ghép implant

Nếu bạn còn băn khoăn chưa xác định được mình có mắc bệnh nghiến răng hay không thì hãy liên hệ với Nha Khoa Sài Gòn B.H theo số Hotline 0942.563.565 để được tư vấn cách điều trị phù hợp nhất.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: