Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Đánh răng đúng cách giúp bạn phòng ngừa những vấn đề của răng miệng, nhưng cách đáng răng của bạn đã đúng chưa? Cùng Nha Khoa Sài Gòn B.H tìm hiểu về các lỗi hay gặp khi đánh răng.

1. Lông bàn chải cứng

Bạn không nên sử dụng lông bàn chải quá cứng vì nó sẽ làm tổn thương đến nướu răng, làm tụt lợi và gây mòn cổ chân răng. Vì vậy, bạn nên chọn lông bàn mềm để ngăn những tổn thương gây ra cho răng mình

Nên chọn lông bàn chải mềm

Nên chọn lông bàn chải mềm

2. Chải răng quá mạnh

Chải răng quá mạnh ngay cả với với bàn lông mềm thì bạn sẽ bị tụt nướu làm lộ chân răng, mòn men răng. Khi bạn sử dụng bàn chải, đừng ấn mạnh làm tòe lông bàn chải. Nên chải răng một cách nhẹ nhàng.

3. Không tuân theo quy tắc hai phút

Bạn nên dành ra 2 phút cho mỗi lần đánh răng để có thể loại bỏ những mảng bám và làm sạch răng.

4. Thường bỏ qua lưỡi

Bạn cũng không nên bỏ qua lưỡi vì lưỡi có rất nhiều vi khuẩn. Và những vi khuẩn từ lưỡi có thể lây lan sang răng và làm tăng nguy cơ bị viêm lợi, sâu răng và hơi thở có mùi. Vì vậy, khi chải răng bạn nên chải toàn bộ mặt lưỡi trước và sau.

5. Mang theo bàn chải khi đi du lịch

Bạn có thể nghĩ rằng mình đang được bảo vệ chống lại vi trùng, nhưng điều này thực sự khiến rất nhiều vi khuẩn bám vào bàn chải của bạn.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: