Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Qua biểu hiện của răng miệng, Nha sĩ có thể phát hiện nhiều bệnh như bệnh ngoài da, tiểu đường, AIDS, viêm khớp, bệnh hô hấp, rối loạn ăn uống, nấm men, thiếu máu…

Dưới đây là hình ảnh mô tả về phát hiện bệnh qua những biểu hiện của răng miệng:

Phát hiện bệnh qua những biểu hiện của răng miệng

Phát hiện bệnh qua những biểu hiện của răng miệng

– Bệnh tiểu đường: nếu thấy nướu chảy máu khi đánh răng; nướu đỏ, sưng; hơi thở có mùi, miệng khô, nhiễm trùng miệng, sâu răng nhanh… thì nên đi kiểm tra đường huyết.

– Bệnh tim: theo nghiên cứu cho thấy có sự liên quan mật thiết giữa vi khuẩn tìm thấy trong bệnh nha chu và các vi khuẩn tìm thấy trong huyết mạch ở người bị bệnh tim.

– Hô hấp: nếu bị viêm hầu họng, viêm tai và sốt thì có thể là các vi khuẩn trong bệnh nha chu đang tấn công đường hô hấp.

– Ung thư miệng: khám nha khoa thông thường sẽ cho phép sàng lọc các bệnh ung thư miệng, có thể được xác định bởi khối u hoặc tổn thương trong miệng. Nếu phát hiện sớm, ung thư miệng có thể được điều trị. Nếu không, nó có thể lan ra các bộ phận khác của cơ thể.

– Đẻ non: nếu bị viêm nướu lợi nặng khi mang thai thì cần cẩn thận vì có thể bị sinh non hoặc sinh con nhẹ cân. Hầu như 20% trường hợp trẻ sơ sinh thiếu tháng và trẻ nhẹ cân sau sinh liên quan với bệnh nha chu.

– Suy thận: Miệng khô, có hơi thở tồi, loét miệng, chậm mọc răng ở trẻ em.

– Nhiễm nấm men: Bệnh nhiễm nấm men có thể được phát hiện bởi một lớp phủ màu trắng trên lưỡi và cổ họng. Điều này hay gặp ở trẻ sơ sinh và những người có hệ miễn dịch kém. Ngoài ra, thuốc kháng sinh cũng có thể gây nấm.

– Thiếu máu: Nướu tái nhợt, góc miệng đỏ, rát lưỡi.

– Rối loạn ăn uống: các nha sĩ có thể cho biết sự biếng ăn hay háu ăn vô độ của bạn từ những dấu hiệu như răng tê buốt do nóng lạnh, hơi thở nặng mùi, men răng mòn… Nguyên nhân là do axit từ dạ dày trào ngược, gây ảnh hưởng xấu đến các men răng.

– Đột quỵ: Chụp X-quang răng miệng có thể tiết lộ nguy cơ tắc nghẽn mạch máu ở cổ vào não – thủ phạm gây đột quỵ.

– AIDS: Hàm đau; xuất hiện đốm trắng trên mặt lưỡi; lưỡi trắng do nấm miệng.

Nha khoa Sài Gòn B.H

theo Dân trí

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: