Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Để khắc phục hay chữa răng vẩu quả thật không hề đơn giản. Tuy nhiên, trong dân gian vẫn tồn tại những cách thức chữa răng vẩu tại nhà mà không cần đến nha sĩ. Điều này có đúng hay không chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Giải đáp trồng răng giả có ảnh hưởng gì không?

Nguyên nhân gây ra răng vẩu

Nguyên nhân răng bị vẩu bắt nguồn từ việc xương hàm trên phát triển quá mức so với xương hàm dưới. Chính điều này gây nên tình trạng hô xương hàm trên hay dân gian thường gọi là răng vẩu. Ngược lại nếu xương hàm dưới phát triển hơn xương hàm trên thì gọi là móm hay hô ngược.

Ngoài ra, nếu xương hàm phát triển bình thường nhưng lại bị vẩu thì do quá trình mọc răng có sự tác động của các thói quen không tốt như mút tay, ngậm bình sữa, ….

Cách chữa răng vẩu tại nhà có hiệu quả hay không?

Cho dù nguyên nhân gây bệnh có là gì đi chăng nữa thì để điều trị triệt để răng vẩu thì cần phải tiến hành chỉnh nha niềng răng hoặc phẫu thuật hàm, cũng có khi phải kết hợp các phương pháp thì mới mang lại hiệu quả.

hình ảnh trước và sau khi niềng răng

Tuy nhiên, trong dân gian vẫn có người tin rằng mình có thể chữa răng vẩu tại nhà bằng cách tự đeo chun để kéo răng. Việc làm này có thể kéo răng dịch chuyển, tuy nhiên:

  • Điều này chỉ có thể thực hiện khi xương hàm chưa cứng chắc
  • Sự di chuyển răng cũng không theo ý muốn của chủ nhân
  • Hàm răng trở nên mất cân đối, yếu ớt khi sử dụng lực kéo không chuẩn hay phù hợp
  • Nếu răng của bạn cần phẫu thuật thì khi áp dụng cách thức này là không hiệu quả

Chính vì lẽ đó, nếu răng của bạn đang bị vẩu, khấp khểnh, móm,.. thì tốt nhất nên đến khám, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể và lên phác đồ điều trị tình trạng của bạn một cách khoa học. Đừng để tình trạng răng vẩu trở nên nghiêm trọng hơn.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Bạn có thể liên hệ về Nha khoa Sài Gòn B.H theo số Hotline 18001015 hoặc trực tiếp đến phòng khám để được bác sĩ tư vấn miễn phí, giúp bạn xác định chính xác nguyên nhân gây vẩu cũng như áp dụng phương pháp điều trị chính xác nhất.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: