Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Ngày nay, dịch vụ cấy ghép Implant ra đời tại nha khoa giống như một bước đột phá tiên tiến giúp phục hồi tái tạo lại răng đã mất. Cấy ghép Implant được xem là một thành tựu tuyệt vời không những tạo lại răng mới giống như thật mà còn mang tính thẩm mỹ rất cao.

cay ghep impalnt

Mô hình cấy ghép Implant trên răng

Quá trình cấy ghép Imlant:

Khám và tư vấn: chụp phim kiểm tra xương

Ở lần khám đầu tiên, bác sĩ sẽ chụp phim toàn cảnh để kiểm tra mật độ xương, chiều cao xương của bạn có phù hợp để cấy ghép Implant hay không. Phim toàn cảnh kỹ thuật số Panorex rất quan trọng cho việc chẩn đoán và lên kế hoạch cấy ghép Implant. Sau đó, bác sĩ sẽ mô tả trên phim chi tiết bạn cần ghép những Implant ở vị trí nào, kế hoạch phục hình răng trên Implant sau đó ra sao, để bạn có thể hiểu được một cách rõ ràng nhất.

Ngoài ra, bác sĩ sẽ hỏi về sức khoẻ tổng quát của bạn: bạn có mắc một trong các bệnh tim, cao huyết áp, tiểu đường hay không? Bạn có hút thuốc lá hay uống rượu không?

Đặt hẹn lịch cấy ghép Implant

Sau khi được thảo luận và đồng ý về kế hoạch điều trị với bác sĩ, bạn sẽ lấy hẹn cấy ghép Implant. Bạn nhớ nắm hết những vấn đề mà bạn thấy băn khoăn, và cả vấn đề chi phí cũng như trình tự thanh toán.

Nếu bạn cảm thấy sức khỏe tốt và đáp ứng được những yêu cầu mà bác sĩ đã nêu thì bạn có quyền yêu cầu được thực hiện ca phẫu thuật ngay luôn lúc đó và bác sĩ sẽ sắp xếp cho bạn ổn thỏa.

Cấy ghép Implant

Trước khi đến Nha Khoa để cấy ghép Implant, bạn cần chuẩn bị sức khỏe thật tốt. Bạn nhớ ăn uống thật đầy đủ trước khi cấy ghép Implant. Quan trọng hơn, bạn cũng cần phải kiểm soát tốt chỉ số đường huyết, huyết áp, và bệnh tim mạch của bạn (nếu có) trước khi cấy ghép Implant.

Đa số mọi người nghĩ rằng tiểu phẫu thuật cấy ghép Implant khá tốn thời gian và phức tạp. Thực tế không phải như vậy. Thông thường, tại nhakhoa, việc phẫu thuật ghép Implant chỉ khoảng 20-30 phút cho 1 implant, tương đương thời gian nhổ một chiếc răng thường.

Cấy ghép Implant không đau như nhiều người nghĩ. Sau khi ghép Implant, bạn vẫn có thể làm việc bình thường, hoặc chỉ cần 1 ngày nghỉ.

ghep rang

Mô hình cấy ghép Implant khi mất hết răng

Phục hồi bệnh trong thời gian lành vết thương

Sau phẫu thuật, bạn cảm thấy lo ngại rằng mình phải để trống răng trong suốt thời gian chờ lành thương và Implant tích hợp xương?

Thực tế không cần phải như vậy. Ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt (chẳng hạn như việc bạn mang răng tạm sẽ ảnh hưởng đến Implant), bác sĩ sẽ luôn chuẩn bị sẵn răng tạm sau khi cấy ghép Implant cho bạn.

Răng tạm thông thường không dùng để nhai được mà chủ yếu là để thẩm mỹ. Bạn có thể giao tiếp, làm việc tốt được với răng tạm (thông thường là hàm tháo lắp), nhưng để ăn nhai ngon lành, bạn phải đợi một khoảng thời gian tích hợp xương của Implant, rồi bác sĩ làm răng sứ trên Implant, thì khi đó kết quả cuối cùng sẽ làm bạn hài lòng.

Tái khám với kết quả cấy ghép Implant

Sau khi cấy ghép Implant khoảng 1 tuần, mô mềm (nướu răng) xung quanh Implant của bạn sẽ lành lại. Đây là thời điểm thích hợp bạn có thể quay lại để tái khám Implant, cắt chỉ và chụp phim kiểm tra.

Phục hình răng sứ trên Implant

Để đem lại hiệu qủa tốt cho quá trình điều trị, việc tốt nhất là các bạn nên tuân thủ và cố gắng tôn trọng đúng thời gian tích hợp xương của Implant.

Các bạn sẽ cần tìm hiểu thêm về các loại phục hình răng trên Implant. Có một số loại phục hình để bạn lựa chọn như răng sứ Cercon, răng sứ titan, răng sứ trên sườn hợp kim crom-coban…

Công việc phục hình răng trên Implant cũng tương tự như khi bạn đi làm mão răng, hay cầu răng thông thường vậy. Thời gian cần thiết khoảng 3 – 6 ngày.

Và cuối cùng, hãy tận hưởng cảm giác khi “mọc lại chiếc răng thật” của cấy ghép Implant. Điều đó thật tuyệt vời.

Cấy ghép Implant phục hồi tối ưu răng mất

Với sự tiến bộ chuyên môn cũng như thiết bị hiện đại, ngày nay việc mất đi một chiếc răng không còn là vấn đề khó khắn nữa. Đến điều trị tại nha khoa với dịch vụ cấy ghép Implant đảm bảo khách hàng sẽ an tâm về mọi mặt.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: