Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Niềng răng mang lại cho bạn hàm răng và nụ cười hoàn hảo. Tuy nhiên, quá trình niềng răng thường mất khá nhiều thời gian, trung bình là từ khoảng 12 – 24 tháng tùy vào từng trường hợp cụ thể và cần phải có sự hợp tác, tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ với quy trình như sau:

Khám chụp phim và tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ chỉnh nha sẽ khám tổng quát tình trạng răng miệng của bạn. Cho chụp phim X – quang để có biết chính xác tình trạng răng miệng hiện tại của bạn.

Phòng khám Nha Khoa Sài Gòn B.H được trang bị đầy đủ các trang thiết bị chụp phim CT3D và chụp phim toàn cảnh cùng phần mềm vi tính giúp thu thập dữ liệu và phân tích chính xác tình trạng lệch lạc của các răng và xương hàm.

Máy Cone beam CT Cho hình ảnh trung thực, giúp bác sĩ có thể quan sát toàn bộ cấu trúc xương hàm theo từng lớp, xác định chính xác vị trí dây thần kinh hàm dưới

Máy Cone beam CT Cho hình ảnh trung thực, giúp bác sĩ có thể quan sát toàn bộ cấu trúc xương hàm theo từng lớp, xác định chính xác vị trí dây thần kinh hàm dưới

Sau khi thu thập dữ liệu bác sĩ sẽ dùng phần mềm thiết kế chỉnh nha lên kế hoạch từng bước thực hiện … Và tư vấn giúp người niềng răng hiểu rõ được tình trạng răng của mình, và hiểu rõ được quá trình điều trị biến đổi như thế nào, trong bao lâu và kết quả mang lại sẽ ra sao, cần phải tuân thủ những gì trong khi điều trị.

Lập kế hoạch điều trị

Dựa vào kết quả phân tích và đánh giá bác sĩ sẽ lập một phác đồ điều trị cụ thể. Các phương pháp niềng răng thường phổ biến bao gồm: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự khóa, mắc cài mặt lưỡi và niềng răng không mắc cài trong suốt. Tùy vào điều kiện, nhu cầu và chỉ định của bác sĩ mà bạn có thể chọn cho mình phương pháp điều trị thích hợp.

Lấy dấu hàm

Lấy dấu hàm điều trị

Lấy dấu hàm điều trị

Sau khi kế hoạch điều trị được lập, bác sĩ sẽ tiến hành lấy những thông số dấu hàm cụ thể trên răng bệnh nhân. Những dữ liệu này sẽ được chuyển cho các kỹ thuật viên labo để tiến hành thiết kế và chế tạo các khí cụ niềng răng tương thích với từng trường hợp cụ thể.

Vệ sinh răng miệng và đeo mắc cài lên răng

Niềng răng 1 hàm có được không?

Vệ sinh răng miệng và đeo mắc cài lên răng

Bác sĩ sẽ tiến hành cạo vôi răng vệ sinh răng miệng sạch sẽ để loại bỏ những chất tồn đọng bám trên răng và tránh việc mắc các bệnh lý về răng miệng sau khi gắn các mắc cài lên răng.
Sau đó, các mắc cài sẽ được gắn cố định lên răng, đeo thun và bắt đầu quá trình dịch chuyển răng bằng lực kéo đã được tính toán kỹ từ trước.

Tái khám

Sau khi đeo mắc cài, bác sĩ sẽ lên một kế hoạch tái khám định kỳ trong suốt quá trình niềng răng để bác sĩ theo dõi và đánh giá tình trạng dịch chuyển của các răng để có những điều chỉnh thích hợp. Và việc chụp hình ảnh cũng được thực hiện để đánh giá mức độ tiến triển và để cho bạn thấy và so sánh được kết quả chỉnh nha so với ban đầu.

Tháo mắc cài

Sau khi tháo các mắc cài, quá trình niềng răng vẫn chưa kết thúc. Chúng ta cần phải mang hàm duy trì để cố định vị trí của răng và mô mềm tránh cho chúng quay lại vị trí ban đầu.

niềng răng móm hết bao nhiêu tiền?
Với những khách hàng niềng răng Nha Khoa Sài Gòn B.H hỗ trợ đưa đón tận nơi để tạo điều kiện thuận tiện trong quá trình niềng răng và tái khám.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: