Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Răng khôn là cụm từ chỉ răng cối thứ 3 – chiếc răng mọc muộn nhất trong cung hàm(từ 18 tuổi), là chiếc răng mọc khi cung hàm đã phát triển khá đầy đủ , xương hàm ít tăng trường thêm về kích thước, xương cứng hơn, niêm mạc và mô mềm phủ bên ngoài dày và chắc hơn… khiến răng khó mọc lên hơn so với các răng khác. Bên cạnh đó, răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng trên hàm, vì thế thường không đủ khoảng trống để mọc lên, dẫn đến tình trạng răng mọc ngầm, mọc xiên, mọc lệch…

Nếu răng khôn mọc lệch, mọc ngầm… bệnh nhân không chỉ đau đớn, khó khăn trong ăn nhai, giao tiếp; mà về lâu dài, có thể bị sâu các răng hàm bên cạnh, gây xô lệch toàn bộ hàm răng, dẫn đến mất răng.

Dưới đây là hình ảnh minh họa về việc răng khôn mọc lệch – khi nào nên nhổ nó đi:

Răng khôn mọc lệch - khi nào nên nhổ

Răng khôn mọc lệch – khi nào nên nhổ

Răng  khôn mọc lệch có nên nhổ?

Trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc xiên, mọc ngược… chỉ định của bác sĩ thường là nhổ răng để chấm dứt tình trạng đau nhức cũng như tránh các rủi ro về sau.

Ngoài ra, các trường hợp răng khôn mọc thẳng, nhưng gây sưng đau, khó há miệng… cũng nên nhổ. Răng khôn là chiếc răng nằm ở vị trí trong cùng của hàm, vì thế rất khó vệ sinh dẫn đến bệnh nướu răng. Quá trình mọc răng cũng tạo điều kiện cho nhiều vi khuẩn tích tụ, dễ gây sâu răng khôn và các răng hàm bên cạnh.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: