Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Sau khi niềng răng ăn uống như thế nào là hợp lý để vừa đảm bảo dinh dưỡng mà không làm ảnh hưởng đến khí cụ chỉnh nha là một việc rất quan trọng. 

nieng-rang-mac-cai-tham-my-1

Ban đầu khi mới niềng răng xong bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu, vướng cộm một chút ở nướu, lưỡi và má trong; thậm chí sẽ cảm thấy hơi đau một chút vì lực kéo tác động lên răng và xương hàm. Do đó, bạn nên lựa chọn các thực phẩm dễ nuốt để vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa tránh tác động lên khí cụ niềng.

Chế độ ăn uống sau khi niềng răng

Tránh ăn các thực phẩm chứa nhiều đường là điều đầu tiên bạn nên để tâm. Thứ đến là những thực phẩm cứng và giòn vì chúng có thể làm đứt hay dịch chuyển các dây buộc mắc cài. Những loại thực phẩm cứng và bổ dưỡng như cà rốt hoặc táo thì nên cắt miếng nhỏ trước khi ăn.

  • Thực phẩm dai như bánh dày, bánh nếp…
  • Thực phẩm giòn, cứng – bỏng ngô, khoai tây chiên, nước đá, kẹo cứng…
  • Thực phẩm dính – Kẹo caramel, kẹo cao su, kẹo gummy

trị hôi miệng với táo

Các loại thực phẩm nên ăn

  • Các thức ăn làm từ sữa như bơ, phô mai, sữa…
  • Ngũ cốc, cơm nấu chín mềm
  • Các món hấp, luộc, hầm, thịt băm nhỏ
  • Trái cây: cắt nhỏ hoặc uống nước ép

Ngoài ra, nếu bạn có thói quen cắn móng tay, hút thuốc, thở bằng miệng, cắn môi… thì cũng nên loại bỏ hoặc hạn chế vì chúng sẽ gây ảnh hưởng đến kết quả điều trị.

Nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề gì trong suốt quá trình niềng răng hay bất kỳ dịch vụ nào của Nha Khoa Sài Gòn B.H thì đừng ngại, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được giải đáp. Phòng khám sẽ sắp xếp lịch hẹn phù hợp nhất dành cho bạn và bạn sẽ được bác sĩ nha khoa tư vấn cụ thể và chi tiết nhất dành cho trường hợp của mình.

Nha khoa Sài Gòn B.H - phòng khám uy tín tại Biên Hòa

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: