Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Thời gian điều trị tủy răng

Thời gian cho việc điều trị tủy răng thường lâu hơn so với thời gian trám răng thông thường. Thời gian cho mỗi lần điều trị tủy và số lần điều trị tủy răng phụ thuộc vào mức độ tổn thương hay nhiễm trùng của tủy. Thông thường bạn phải đến phòng khám ít nhất 2 lần để các nha sĩ lấy tủy hư, làm sạch ống tủy và trám lại răng khôi phục hình dạng ban đầu cho răng.

Điều trị tủy răng hay nội nha cần được thực hiện ngay vì tủy răng không thể tự lành sau tổn thương nên việc loại bỏ tủy bị tổn thương đó là điều nên làm để bảo tồn răng thật để tránh những ảnh hưởng do việc tổn thương tủy răng gây ra.

Một chiếc răng sau khi điều trị tủy thì tuổi thọ sẽ giảm khoảng 10% – 20% so với răng còn tủy sống. Sau khoảng 1 đến 2 năm điều trị tủy răng sẽ dần bị vôi hóa, trở nên giòn và dễ gãy, vỡ. Nên cần lưu ý khi ăn tránh cắn trực tiếp đồ cứng, hạn chế ăn đồ dai và tránh bị va đập.

Răng điều trị tủy sẽ không ảnh hưởng đến việc làm răng sứ

Thời gian cho việc điều trị tủy răng

Thời gian cho việc điều trị tủy răng

Nguyên nhân viêm tủy răng do đâu?

Sâu răng là nguyên nhân chính dẫn tới việc bị viêm tủy răng, sâu răng gây ê buốt khi có nóng, lạnh, chua, ngọt. Nếu răng sâu được chữa trị kịp thời sẽ tránh được viêm tủy răng. Ngoài ra viêm tủy răng còn có thể do các nguyên nhân khác như vỡ hay mẻ răng, do chấn thương, mòn răng quá nhiều, viêm quanh răng.

Một số dấu hiệu cho thấy việc cần điều trị tuỷ chân răng là:

– Nhạy cảm với thức ăn nóng và lạnh.

– Bị đau hoặc nhói khi nhai.

– Sâu răng nặng hoặc chấn thương gây áp-xe trong xương.

Điều trị tủy tại phòng khám nha khoa biên hòa

Hãy đến với nha khoa Sài Gòn B.H ở đây có đội ngũ bác sĩ nha khoa nhiều kinh nghiệm, tận tâm chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản tại trường đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, tu nghiệp tại Hoa Kỳ chuyên ngành răng hàm mặt. Cùng với các trang thiết bị máy móc hiện đại hỗ trợ quá trình điều trị nhanh chóng, chính xác và hiệu quả. Khách hàng sẽ được đội ngũ y bác sĩ tư vấn nhiệt tình để tìm ra những giải pháp hiệu quả và hướng điều trị phù hợp nhất.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: