Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Bạn có biết khi một chiếc răng bị mất đi cho dù là vì nguyên nhân gì đi chăng nữa thì cũng sẽ khiến cho khổ chủ bị “lão hóa sớm”. Bên cạnh đó còn có những hậu quả khôn lường, mà chắc hẳn bạn sẽ phải ngạc nhiên vì chúng đấy!

Tại sao nên trồng răng giả vào vị trí răng bị mất?

Ăn nhai khó khăn

Sau khi chiếc răng bị loại bỏ, bạn sẽ cảm thấy lực nhai của toàn hàm bị thay đổi, điều này là minh chứng cho việc nghiền nát thức ăn không tốt bằng lúc trước, về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng cho hệ tiêu hóa. Do đó, mất răng còn ảnh hưởng đến các bệnh cơ thể.

Khớp cắn bị xáo trộn

Bạn có biết khi chiếc răng bị mất đi thì 2 răng khỏe mạnh bên cạnh sẽ có xu hướng dịch chuyển, đổ nghiêng về vùng răng bị mất. Điều này làm cho các khớp cắn bị sai lệch, gây ra tình trạng mất thẩm mỹ cho khuôn mặt; về lâu dài nó còn ảnh hưởng đến khớp thái dương và cấu tạo hàm mặt.

Tiêu xương và lão hóa sớm

Các dạng tiêu xương hàm ảnh hưởng đến cấy ghép implant

Một thời gian sau khi răng bị loại bỏ thì sẽ xảy ra hiện tượng tiêu xương hàm. Sau khi đã xảy ra quá trình tiêu hõm xương hàm thì má sẽ bị hóp vào, khiến khuôn mặt trở nên già nua nhanh chóng. Hiện tượng này xảy ra nhanh hay chậm là tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Mức độ xấu nhất chính là lão hóa sớm, do xương hàm bị tiêu, không thể nâng đỡ cấu trúc khuôn mặt nên nhìn già đi rất nhiều so với tuổi.

Khó phục hình răng

Nếu thời gian mất răng càng lâu thì tỷ lệ phục hình răng càng thấp. Để ngăn chặn những hậu quả khi bị mất răng này, bạn nên tìm đến phòng khám nha khoa uy tín để trồng răng giả càng sớm càng tốt.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: