Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Thói quen ăn uống “vô tội vạ” chỉ thỏa mãn vị giác của bạn trong chốc lát, nhưng nó lại ảnh hưởng đến hàm răng và hệ tiêu hóa là vô cùng dai dẳng!

Ăn nhiều đường

Bạn có biết các thực phẩm chứa nhiều đường hay đồ uống có ga sẽ bào mòn men răng nhanh chóng. Do đó, hãy hạn chế các thực phẩm này và nhớ súc miệng, đánh răng ngay sau khi ăn nhé!

Ăn nóng uống lạnh

4 Mẹo nhỏ làm giảm cơn ê buốt răng khi ăn đồ lạnh

Việc ăn nóng uống lạnh ngoài có hại cho hệ tiêu hóa nó còn khiến răng bị suy yếu. Vì khi gặp nóng thì men răng sẽ nở ra và lạnh liền co lại, sự thay đổi này khiến răng dễ bị sâu và đau buốt khi ăn uống.

Ăn quá nhiều thực phẩm dai, cần gặm nhiều

Gặm xương, mía, đồ khô,…. là thói quen ăn uống cực hại cho răng vì men răng lại bị tác động trực tiếp, dễ mòn, mẻ, thậm chí gãy răng.

Ăn quá “thong thả” cũng gây ảnh hưởng đến răng đấy!

Bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân về kỹ thuật bọc sứ

Nhai kĩ là nguyên tắc cần thiết nhưng khi chúng ta ăn quá lâu thì lại là vấn đề khác. Hãy nhớ rằng, ăn càng lâu, răng sẽ càng phải hoạt động liên tục, càng tạo cơ hội cho mảng bám phát triển và vi khuẩn sinh sôi đấy!

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: