Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Có những thói quen ở trẻ tưởng như vô hại nhưng lại làm sai lệch khớp cắn khi trẻ bước vào tuổi trưởng thành. Sau đây, Nha Khoa Sài Gòn B.H sẽ điểm mặt 4 thói quen xấu ở trẻ. Phụ huynh lưu ý nhé! 

Mút ngón tay

rang tre

Thói quen mút tay gây hại cho răng miệng trẻ

Trẻ nhỏ thường có thói quen đưa tay vào miệng và mút. Khi còn nhỏ hành động này không ảnh hưởng gì tới cung hàm của trẻ và sau 2 tuổi trẻ sẽ tự bỏ dần phản xạ này. Tuy nhiên, có nhiều trẻ vẫn giữ thói quen này về sau. Điều này chính là nguyên nhân khiến cho cung hàm của trẻ thay đổi theo chiều xấu.

Nút lưỡi 

Tật này cũng sẽ tự thay đổi khi bé lớn. Nếu thói quen này cứ duy trì trong thời gian dài thì khớp cắn sẽ bị ảnh hưởng, răng cửa bị đẩy ra trước và lên trên.

Đẩy lưỡi

Thói quen đẩy lưỡi khi ăn uống hình thành khi trẻ bú mẹ. Thông thường, khi trẻ được 5 – 6 tuổi thì “tật” này sẽ không còn nhưng có nhiều trẻ vẫn duy trì thói quen không tốt này ngay cả khi lớn hay không ăn gì. Điều này dẫn đến tình trạng răng bị hô.

Thở miệng

Nếu quan sát thói quen sinh hoạt hằng ngày của bé, phụ huynh sẽ thấy có một số bé hoặc một số thời điểm khi bé ngủ sẽ thở bằng miệng song song với thở mũi. Tật này nếu xảy ra lâu dài sẽ khiến trẻ mắc một số bệnh như viêm nướu, hôi miệng,… thậm chí là biến dạng vòm khẩu.

Phụ huynh nên làm gì để giúp bé bỏ các tật xấu này?

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân về tình trạng răng miệng của mình

Đối với tật mút ngón tay và đẩy lưỡi, phụ huynh có thể nhắc nhở để trẻ bỏ dần hay không được đẩy lưỡi ra ngoài. Do trẻ còn nhỏ nên sự hỗ trợ của bố mẹ có ý nghĩa rất quan trọng, giúp bé sớm bở được các thói quen xấu này.

Còn đối với tật thở bằng miệng, nếu trẻ không thể sửa được thì cha mẹ nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ để được hỗ trợ, tránh ảnh hưởng đến khớp cắn về sau. Việc khám răng định kỳ cho bé giúp phát hiện sớm các bệnh răng miệng và theo dõi sự phát triển khớp cắn lâu dài của trẻ.

Điều trị tủy răng ở trẻ

Mọi thắc mắc liên quan đến chăm sóc răng miệng trẻ em hay muốn đặt lịch hẹn khám với bác sĩ chuyên khoa, bạn có thể trực tiếp đến phòng khám hoặc liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 18001015. Đội ngũ chuyên viên của Nha Khoa Sài Gòn B.H sẽ tư vấn và hẹn lịch khám tốt nhất dành cho bạn!

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: