Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Hầu như những ai mất răng đều có thể cấy ghép implant để phục hình răng đã mất. Nhưng có một vài trường hợp bác sĩ khuyến cáo không nên phẫu thuật cấy ghép implant vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự thành công của ca cấy ghép implant.

Trẻ em đang lớn

Những trẻ dưới 17 tuổi được các bác sĩ khuyến cáo không nên cắm ghép implant. Vì ở độ tuổi này, xương hàm mặt đang phát triển và ổn định nên việc cấy ghép implant sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc của xương hàm.

Không nên cấy ghép implant cho những trẻ dưới 17 tuổi

Không nên cấy ghép implant cho những trẻ dưới 17 tuổi

Phụ nữ mang thai

Không nên phẫu thuật implant khi đang mang thai mà nên đợi sau khi sinh xong. Vì khi cấy ghép sẽ phải sử dụng đến tia X-quang, một vài loại thuốc, tâm lý có thể hơi căng thẳng và bệnh nha chu lúc này cũng tăng cao nên sẽ ảnh hưởng đến thai nhi và kết quả cấy ghép. Sau khi phẫu thuật cấy ghép implant các bạn vẫn có thể mang thai trong khi cho làm phục hình trên răng với phương thức đòi hỏi từ 3 – 12 tháng làm phục hình.

Không nên cấy ghép implant khi đang mang thai

Không nên cấy ghép implant khi đang mang thai

Người có bệnh mãn tính

Bệnh nhân bị tiểu đường mà không được kiểm soát tốt thì cũng không nên thực hiện phẫu thuật implant vì vết thương lâu lành và dễ nhiễm trùng. Nếu người bệnh uống thuốc đầy đủ, kiểm soát tốt mức đường huyết thì vẫn có thể cấy ghép răng implant.

Những người mắc bệnh bạch cầu, cường cận giáp (hoạt động bất thường của tuyến cận giáp), đang hóa trị hoặc xạ trị ung thư, suy thận, suy giảm hệ thống miễn dịch hay có van tim nhân tạo cũng sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả phẫu thuật implant.

Bệnh mãn tính không nên thực hiện cấy ghép implant

Bệnh mãn tính không nên thực hiện cấy ghép implant

Người bị rối loạn tâm thần

Những người bị rối loạn tâm thần đang phải điều trị hoặc người trải qua căng thẳng cảm xúc nghiêm trọng không nên cấy ghép răng implant. Do tinh thần của họ đã căng thẳng và phương pháp cấy ghép implant có thể khiến họ căng thẳng thêm. Vì vậy, người bệnh muốn cấy ghép thì cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Nghiện thuốc lá nặng

Tỷ lệ cấy ghép implant thất bại ở những người nghiện thuốc lá cao hơn 10% so với người không hút thuốc. Thuốc lá ngăn cản sự lành thương của xương ghép, giảm độ chắc của xương và dễ dẫn đến nguy cơ hở vết thương, nhiễm trùng hoặc bị tiêu xương. Chính vì vậy, bác sĩ đều khuyên bệnh nhân phải bỏ thuốc từ 2 – 4 tuần trước khi cấy ghép và 4 – 6 tuần sau cấy ghép implant.

Những người nghiện thuốc nặng không nên thực hiện cấy ghép implant

Những người nghiện thuốc nặng không nên thực hiện cấy ghép implant

Xương không đủ dày

Nếu xương không đủ dày thì trụ implant không thể gắn chặt với xương hàm để giúp răng implant luôn vững chắc. Hoặc với bệnh nhân có mật độ xương thấp hay khe răng quá hẹp cũng không thể cấy ghép răng implant.

Bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để kết quả phẫu thuật thành công. Sau cấy ghép, bạn cần chăm sóc và vệ sinh răng miệng thật tốt để giữ cho xương và nướu quanh mô cấy ghép luôn khỏe mạnh.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: