Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Cấy ghép implant là phương pháp phục hình răng đã mất tối ưu nhất hiện nay tại Việt Nam. Cách làm này có thể mang đến khả năng ăn nhai tốt nhất cho bệnh nhân đã mất răng, hơn nữa còn ngăn ngừa hiện trạng tiêu xương hàm gây biến dạng mặt khi bệnh nhân mất nhiều răng. Nhưng cấy ghép implant all on 4 là gì? Ưu nhược điểm của phương pháp này, Có đắt tiền không?

Cấy ghép implant all on 4 là gì?

Cấy ghép implant all on 4 là kỹ thuật phục hình răng nguyên hàm tiết kiệm cho người muốn sử dụng cấy ghép implant để khôi phục hàm răng. 

Các trụ implant được làm bằng titanium được cấy vào xương hàm của bệnh nhân để nâng đỡ, cố định cho cấu trúc phục hình thân răng ở bên trên. Nhờ đó chức năng ăn nhai của răng giả khi được trồng bằng phương pháp này đạt gần như tối đa khi so sánh với răng thật, được đánh giá là cao nhất trong các kỹ thuật trồng răng giả hiện nay tại Việt Nam. 

Với phương pháp implant all on 4 bác sĩ sẽ đặt 4 trụ implant vào xương hàm của bệnh nhân, sau đó gắn cố định hàm giả phục hình răng lên trên trụ titan đã được cấy trước đó. Tuy nhiên thời gian chờ đợi cũng khá lâu, thông thường là 6 tháng để trụ implant tích hợp với cơ thể, trở thành 1 phần của xương hàm. 

Trồng răng implant all on 4 được chỉ định sử dụng trong những trường hợp:

Bệnh nhân mất răng toàn hàm trên

Bệnh nhân mất răng toàn hàm dưới

Bệnh nhân mất hết răng ở cả hai hàm

Các bước thực hiện cấy ghép implant all on 4

Bước 1: Khám, tư vấn. Bác sĩ khám tổng quát sức khỏe răng miệng của bệnh nhân và chụp CT Scanner để kiểm tra tình trạng tiêu xương hàm. Căn cứ vào kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ lập phác đồ điều trị và tư vấn cho bệnh nhân. 

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vùng răng cần điều trị, giảm bớt một số khó chịu và đau đớn trong quá trình cấy ghép trụ implant vào xương hàm. 

Bước 3: Phẫu thuật cấy ghép trụ implant vào xương hàm. Bác sĩ đặt 4 trụ implant vào xương hàm của bệnh nhân, bao  gồm 2 trụ được cắm thẳng ở phía trước, 2 trụ ở phía sau được cắm với góc nghiêng 45 độ. 

Bước 4: Bệnh nhân được ngoại trú nhưng vẫn cần theo dõi quá trình tích hợp của trụ implant vào xương hàm ( khoảng từ 3-6 tháng). 

Bước 5: Sau khi trụ implant đã ổn định, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình hàm giả, khôi phục lại tất cả các chức năng của răng đã mất cho bệnh nhân. 

Ưu điểm của cấy ghép implant all on 4

Phương pháp bày giúp những người mất răng lâu ngày, xương hàm đã bị tiêu nhiều không thể cấy ghép thêm xương, không đáp ứng được các phương pháp phục hình răng riêng lẻ. 

Cấy ghép implant all on 4 trụ răng được cố định vào xương hàm, hàm giả chắc chắn hơn so với các loại hình răng giả khác. Hàm giả này giúp lấp đầy những chiếc răng bị mất sẽ đảm bảo loại bỏ được những vấn đề về sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe cơ thể do ảnh hưởng của việc mất răng gây ra.

Răng có màu sắc khá giống thật, đảm bảo được tính thẩm mỹ cơ bản cho người dùng. 

Nhược điểm của implant all on 4

Thực tế cho thấy, lực nhai của răng giả được trồng bằng phương pháp này không phải là tốt nhất vì chỉ có 4 trụ Implant nâng đỡ và chịu lực cho toàn bộ cấu trúc phục hình răng bên trên.

Song song với đó, khi trồng răng giả bằng phương pháp này, bạn nên đến nha khoa để bác sĩ tháo vệ sinh răng miệng và hàm giả định kỳ, khoảng 6 tháng một lần.

Giá của dịch vụ cấy ghép implant all on 4 phụ thuộc vào chất lượng trụ implant, nhưng nó cao hơn so với các dịch vụ trồng răng giả thông thường, giá cả dao động trong khoảng từ 20-50 triệu đồng một trụ. Kỹ thuật phục hình răng implant cũng phức tạp hơn so với cách thức trồng răng thông thường, chính vì vậy bạn cần tìm được Nha khoa uy tín và họ có thế mạnh về việc thực hiện phương pháp này. Một trong số những địa chỉ nha khoa nên chọn là Nha khoa Sài Gòn B.H. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 1800 1015 hoặc trực tiếp đến các chi nhánh của Nha khoa Sài Gòn B.H để được thăm khám và tư vấn. 

 

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: