Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Bệnh nha chu là bệnh nhiễm trùng mãn tính ảnh hưởng đến các mô nướu xung quanh răng do vi khuẩn gây hại đến nướu và cấu trúc nâng đỡ răng như xuơng ổ răng, dây chằng nha chu. Nếu không điều trị kịp thời, bệnh có thể dẫn đến mất răng. Bệnh nha chu nguy hiểm như thế nào? Có lây nhiễm hay không?

Khi bị bệnh nha chu, xương và mô nướu quanh răng bị phá hủy hình thành những túi nha chu. Vi khuẩn ẩn nấp trong túi nha chu ngày càng phát triển và ăn sâu vào mô nướu và chân răng. Túi nha chu càng sâu càng tích lũy nhiều vi khuẩn sẽ phá hủy nhiều xương và mô nha chu. Nếu quá nhiều xương bị phá hủy răng thì khó giữ lại được mà có thể phải nhổ bỏ.

Điều trị nha chu an toàn

Bệnh nha chu có nguồn gốc di truyền?

Khoa học đã chứng mình có khoảng 30% dân số bị bệnh nha chu là do di truyền. Mặc dù chăm sóc răng rất tốt và có chế độ ăn uống hợp lý nhưng những người này có khả năng mắc bệnh nha chu cao gấp 6 lần người bình thường.

Bệnh nha chu có thể lây truyền từ cha mẹ sang con hay giữa các bạn tình với nhau. Bởi vì các vi khuẩn gây ra bệnh nha chu có thể truyền nhiễm thông qua nước bọt. Chính vì vậy những người bị bệnh nha chu nên dùng dụng cụ cá nhân của riêng mình như khẩu trang, ly uống nước… để tránh sự lây nhiễm.

Nếu được phát hiện và điều trị kịp thời thì bệnh nha chu có thể được chữa khỏi. Do đó bạn cần đến nha khoa khám và lên kế hoạch điều trị tốt nhất cho bạn. Để hiểu rõ hơn về bệnh nha chu hay có thắc mắc về vấn đề bệnh nha chu xin gửi câu hỏi về hòm mail info@nhakhoasaigon.vn cho Nha Khoa Sài Gòn B.H để được tư vấn cụ thể hơn.

Nha khoa Sài Gòn B.H - phòng khám uy tín tại Biên Hòa

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: