Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Chào bác sĩ! răng em bị mọc lệch cái ra cái vào trông rất xấu, cháu muốn có hàm răng đều đẹp hơn nhưng lại không muốn mang niềng răng trong một khoảng thời gian dài. Với trường hợp của em bọc răng sứ có được không ạ? Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp em (tungoc…@gmail.com)

Bọc răng sứ thẩm mỹ có tác dụng gì?

Trả lời

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi, chia sẻ thắc mắc với chúng tôi, xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Răng mọc lệch có 2 phương pháp để chỉnh sửa giúp răng mọc thẳng và ngay ngắn trên cung hàm, đó là niềng răng và bọc răng sứ.

Chỉnh nha niềng răng

Phương pháp sử dụng những khí cụ niềng răng cố định hoặc tháo lắp nhằm dịch chuyển các răng mọc lệch, sắp xếp chúng về đúng vị trí, giúp bạn có một hàm răng đều đẹp đúng chuẩn. Bên cạnh đó, niềng răng còn giúp cải thiện khớp cắn, giúp việc ăn nhai của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên chỉnh nha cũng có nhược điểm đó chính là: thời gian niềng răng lâu, thông thường kéo dài từ 18 – 24 tháng, các mắc cài gây cho bạn khó khăn trong tuần đầu tiên.

Niềng răng mắc cài

Bọc răng sứ cho răng mọc lệch

Bọc răng sứ thẩm mỹ là giải pháp phục hình thẩm mỹ, và tái tạo lại hình dáng của răng một cách nhanh chóng. Không chỉ khắc phục được nhược điểm của hàm răng mọc lệch, bọc răng sứ còn giúp cải thiện màu sắc, và hình dáng của răng, giúp bạn có hàm răng đều và đẹp hơn. Bọc răng sứ phù hợp với những trường hợp răng mọc lệch mà các răng có kích thước không đều nhau.

bọc răng sứ thẩm mỹ có đau hay không

Với phương pháp bọc răng sứ bạn không phải mất nhiều thời gian điều trị như phương pháp niềng răng, lại đảm bảo được tính thẩm mỹ. Nhưng để bọc răng sứ bác sĩ thường phải mài cho răng nhỏ lại rồi mới tiến hành bọc răng sứ lên trên.

Chỉnh nha niềng răng hay bọc răng sứ cho răng mọc lệch còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, mong muốn và nhu cầu của bạn. Hãy đến phòng khám nha khoa, bác sĩ chỉnh nha sẽ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

Xem thêm:

Nên bọc răng sứ hay chỉnh nha niềng răng?

Bọc răng sứ thẩm mỹ có tốt không?

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: