Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Hiện nay các phương pháp trồng răng sứ thẩm mỹ được rất nhiều người ưa chuộng, và trên thị trường cũng phổ biến rất nhiều loại răng sứ khác nhau. Khác nhau về chất liệu, giá cả tuy nhiên chúng đều có một đặc điểm chung là mang lại một hàm răng trắng đẹp như ý cho người dùng. Để tìm hiểu kỹ hơn về các loại răng sứ này mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây. 

Các loại răng sứ phổ biến nhất hiện nay

Răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại được chia làm hai loại khác nhau là răng sứ kim loại thường và răng sứ kim loại Titan.

Răng sứ kim loại thường: Loại răng sứ này có phần khung sườn làm từ hợp kim Ni – Cr hoặc Co – Cr. Bên ngoài được phủ một lớp sứ trắng. Đây là một trong các loại răng sứ hiện được khách hàng ưa chuộng nhất, vì chi phí vừa túi tiền và khả năng cải thiện thẩm mỹ răng khá tốt.

Nó có thể khắc phục các khuyết điểm của răng sâu, xỉn màu, răng hô, răng sứt mẻ… Có độ cứng và chịu lực vượt trội, khả năng ăn nhai như răng thật, bảo tồn răng thật tối đa và có chi phí thấp. 

Tuy nhiên dưới tác động của axit trong nước bọt có thể dẫn đến sự oxy hóa trên răng và gây ra các hiện tượng đổi màu răng, làm đen dần cổ răng. Khi có ánh sáng chiếu vào sẽ lộ rất rõ ánh đen kim loại. Tuổi thọ của loại răng sứ này không cao chỉ từ 5-7 năm. 

Răng sứ kim loại Titan

Răng sứ Titan có lớp sườn bên trong được làm bằng hợp kim Titan và phần phủ bên ngoài được làm hoàn toàn bằng sứ. Trong cấu tạo của răng sứ Titan có chứa tinh chất Titanium, nên trọng lượng của răng nhẹ hơn so với răng sứ kim loại thường nhưng lại chắc khỏe hơn. Tính thẩm mỹ tự nhiên cũng vượt trội so với người anh em kim loại thường, độ bền rất cao và có chi phí vừa phải. Tuổi thọ răng khoảng 10-15 năm. 

Tuy nhiên mức độ trắng sáng không được hoàn toàn tự nhiên, và khả năng bể vỡ răng cũng cao hơn so với răng thật.

Chất liệu Titanium được chứng minh là có tính tương hợp sinh học tốt, không gây kích ứng với cơ thể giống như răng sứ kim loại thường. Cũng vì vậy mà chi phí làm răng sứ Titan cao hơn với răng sứ kim loại thường.  

Răng sứ không kim loại

Có khá nhiều loại răng sứ không kim loại, các loại răng sứ này đều có tính thẩm mỹ cao, an toàn khi sử dụng và có tuổi thọ lâu dài như  răng sứ Cercon, răng sứ Zolid, răng sứ Zirconia…

Răng sứ Zirconia

Răng sứ Zirconia có phần sườn răng được làm từ sứ Zirconia cứng chắc và lớp sứ tạo màu, để đảm bảo màu sắc răng sứ như màu của răng thật. Có tính thẩm mỹ cao, chịu lực nhai tốt, chống đứt gãy và mài mòn cao. Ngoài ra còn có khả năng thích ứng tốt với cơ thể người, hạn chế biến chứng, và có tuổi thọ cao ( từ 10-15 năm).

Răng sứ không kim loại Cercon

Răng sứ không kim loại Cercon là loại răng toàn sứ cao cấp với cấu tạo gồm lớp sườn bên trong là chất liệu sứ Zirconia và lớp sứ Cercon bọc bên ngoài. Đây được xem là một trong những dòng răng toàn sứ tốt nhất hiện nay, đáp ứng tuyệt đối về độ thẩm mỹ, độ bền chắc và vô cùng an toàn cho sức khỏe. Tuổi thọ răng đạt 15-20 năm. 

Răng sứ không kim loại Zolid

Răng sứ không kim loại Zolid là răng sứ toàn sứ cao cấp được sản xuất tại Đức có tên gọi đầy đủ là Zirconia Ceramill Zolid. Loại răng sứ này rất phổ biến và thường được áp dụng trong phương pháp phục hình cấy ghép Implant hay bọc răng sứ thẩm mỹ. Nó có màu trắng sáng tự nhiên, không bị đục, rất đều màu, và tuổi thọ có thể kéo dài đến chọn đời nếu được thực hiện bằng kỹ thuật tốt và chăm sóc răng miệng tốt.

Răng sứ không kim loại Zolid được cấu tạo bởi phần sườn bên trong được làm hoàn toàn từ chất liệu sứ Zirconia cao cấp với đặc tính: trọng lượng nhẹ, thích ứng hoàn toàn với cơ thể, khả năng chống bám và chịu lực cao. Và bên ngoài được phủ một lớp sứ Zolid trắng bóng.

Các loại răng sứ được giới thiệu trong bài là những loại phổ biến nhất, bạn có thể tìm hiểu thêm thông qua hotline 1800 1015 hoặc trực tiếp đến các chi nhánh của Nha khoa Sài Gòn B.H để được tư vấn cụ thể.

 

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: