Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Răng sứ được dùng nhiều trong các kỹ thuật phục hồi thẩm mỹ như mão răng, cầu răng, phục hình trên răng implant, hàm giả tháo lắp, inlay – onlay,… Tính thẩm mỹ, tuổi thọ và chức năng ăn nhai của răng sứ phụ thuộc chủ yếu vào chất liệu làm răng sứ. Cấu tạo của răng sứ bao gồm phần sườn phía trong và lớp sứ phủ bên ngoài. Dựa vào điều này có thể chia răng sứ thành 2 loại như sau:

Răng sứ kim loại

Là loại răng sứ có lớp sườn bên trong làm bằng kim loại và lớp ngoài phủ lớp sứ đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng. Răng sứ kim loại thì gồm có:

Phục hình với răng sứ kim loại thường

  • Răng sứ kim loại thường: Với lớp sườn bên trong được làm từ hợp kim của các kim loại như: Niken- Crom, Crom- Coban, Titan… Ưu điểm của loại răng sứ này là giá thành rẻ, thuận lợi cho việc thực hiện các cầu răng do sườn kim loại vững chắc, chịu lực tốt. Nhưng nhược điểm màu sắc không bóng đẹp như răng thật. Kim loại thường dễ bị oxi hóa trong môi trường miệng xuất hiện viền đen ở nướu gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai.
  • Răng sứ kim loại quý là loại răng có sườn làm từ các kim loại quý như vàng, palatin, paladium,… bên ngoài phủ nhiều lớp sứ thẩm mỹ. Loại răng sứ này khắc phục được hầu hết các nhược điểm của răng sứ kim loại như: không gây đen cổ răng, không gây kích ứng, thời gian sử dụng lâu dài, tương hợp sinh học tốt, vững chắc, chịu lực tốt. Tuy nhiên giá thành loại răng sứ này khá cao.

Răng toàn sứ hay còn gọi là răng sứ không kim loại

Là loại răng sứ với cấu tạo cả lớp sườn và lớp ngoài đều được làm hoàn toàn bằng sứ. Loại răng sứ này có màu sắc, độ bóng như răng thật, không bị đổi màu theo thời gian nên tính thẩm mỹ cao, và hoàn toàn lành tính với cơ thể không gây ra bất kỳ phản ứng hóa học nào trong môi trường miệng và không gây ra viền đen ở nướu nên thích hợp để phục hình cho răng cửa. Đặc biệt răng toàn sứ thích nghi với tất cả mọi người kể cả người bị tim mạch, huyết áp, tiểu đường.

Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không?

  • Răng toàn sứ Zirconia: Là loại răng sứ được chế tác hoàn toàn bằng Zirconia – hợp chất không kim loại cứng chắc – đảm bảo chức năng ăn nhai cho hàm răng.
  • Răng toàn sứ HT Lava: Là loại sứ resin Nano Ceramic từ Mỹ với Công nghệ Nano và quá trình xử lí nhiệt thích hợp mang đến một hợp chất đặc biệt vừa có độ trong bóng tự nhiên như răng thật, vừa có độ bền chắc nên có thể làm phục hình cho các răng hàm.
  • Răng toàn sứ Cercon HT: Là loại răng sứ chất lượng cao được thiết kế bằng hệ thống tự đông bằng phần mềm vi tính CAD/CAM của Đức, đảm bảo tính chính xác hoàn hảo với chất lượng cao nhất. Răng sứ Cercon HT có màu sắc giống như răng thật, có khả năng chịu lực lớn và tính tương hợp sinh học cao.

Nha khoa Sài Gòn B.H - phòng khám uy tín tại Biên Hòa

Hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Sài Gòn B.H theo các thông tin dưới đây để được tư vấn cụ thể ngay hôm nay.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: