Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Ăn nhiều thực phẩm chứa đường, tinh bột; thiếu dưỡng chất và vệ sinh răng miệng kém là các nguyên nhân chính gây ra bệnh sâu răng.

Răng sâu

Các thủ phạm hàng đầu gây sâu răng

Hiện nay có rất nhiều người gặp vấn đề về răng miệng như sâu răng, nha chu, hôi miệng, chảy máu chân răng,… các bác sĩ cho biết thủ phạm gây ra các vấn đề răng miệng chính là:

  • Ăn quá nhiều chất đường dẫn đến sâu răng
  • Chế độ ăn uống chưa khoa học nên ảnh hưởng đến sức khỏe của nướu
  • Chăm sóc răng miệng sai cách nên vi khuẩn có cơ hội tấn công răng.

Bác sĩ nha khoa còn cho biết có hơn 85% trẻ từ 6 – 8 tuổi mắc các bệnh răng miệng. Nguyên nhân chủ yếu là do chế độ dinh dưỡng và chăm sóc không đúng cách nên khiến trẻ dễ mắc các bệnh này. Do đó, để bảo vệ răng miệng tốt hơn cũng như phòng ngừa các bệnh răng miệng thì cha mẹ nên chủ động tìm hiểu và giúp trẻ hình thành thói quen vệ sinh răng miệng đúng cách, sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để làm sạch răng; đặc biệt là hạn chế các thức uống có ga và thực phẩm chứa nhiều đường.

Nói “Không” với thực phẩm nhiều đường và chất béo

Khám răng định kỳ sẽ phát hiện sớm các vấn để răng miệng, giúp cho việc điều trị hiệu quả cao hơn và ít biến chứng. Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như cách chăm sóc răng miệng cho trẻ tốt nhất thì cha mẹ hãy đưa trẻ đến phòng khám, bác sĩ sẽ khám tổng quát và tư vấn cụ thể tình trạng của bé.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: