Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Tẩy trắng răng tại nhà cũng là một cách làm tốt để cải thiện màu răng và tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn bạn cần sự chỉ dẫn của bác sĩ, đặc biệt không được sử dụng quá liều sẽ không tốt cho răng. Nếu bạn thấy có triệu cứng bất thường nào hãy ngừng sử dụng thuốc và đến bác sĩ kiểm tra.

Dù thực hiện tẩy trắng răng tại nha khoa hay tại nhà đều cần có chất tẩy trắng thì mới mang lại hiệu quả cao. Trong thuốc tẩy trắng thường có chứa carbamide peroxide hoặc hydrogen peroxide với nồng độ 10 – 22%, có khả năng loại bỏ những vết ố cả bên trong lẫn ngoài bề mặt.

thuốc tẩy trắng răng

Hydrogen peroxide, thành phần chính yếu trong các sản phẩm tẩy trắng răng hiện nay, là một chất oxy hoá mạnh. Đây được xem là chất tẩy trắng răng mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, nếu sử dụng với nồng độ quá cao sẽ gây hại cho răng và các tổ chức khác quanh răng

 

Hãy thận trọng với hàm lượng thuốc tẩy trắng răng

Có 2 hình thức tẩy trắng răng: tại nhà và tại phòng khám. Thứ nhất là dùng thuốc tẩy trắng răng có nồng độ hydrogen peroxide thấp từ 10 – 15%, thường được áp dụng tại nhà. Thứ hai là được thực hiện tại nha khoa do bác sĩ thực hiện có nồng độ 15 – 35%.

Để đảm bảo an toàn, trước khi điều trị, bác sĩ sẽ khám để xem xét tình trạng răng miệng như thế nào có thích hợp để tẩy trắng, xác định nồng độ thuốc cũng như phương pháp phù hợp. Tuy nhiên, nhiều người thay vì đến bác sĩ để được tư vấn và hướng dẫn cách tẩy trắng răng an toàn, thì để tiết kiệm chi phí lại tự mua thuốc, miếng dán, … để tự tẩy trắng răng tại nhà mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ.

bác sĩ kiểm tra răng trước khi tẩy trắng

Những sản phẩm không ghi rõ nguồn gốc cũng như thành phần thì rất khó kiểm chứng được nồng độ hydrogen peroxide. Sẽ rất nguy hiểm nếu bạn sử dụng thuốc tẩy trắng có nồng độ hydrogen peroxide vượt mức cho phép hay dùng liều lượng lớn có thể gây ê buốt răng, lở môi, viêm lợi, nôn mửa ….

Các bác sĩ khuyên rằng chỉ nên thực hiện tẩy trắng răng từ 16 tuổi trở lên. Tuổi càng lớn tẩy trắng răng càng khó do men răng đã kém, các vết ố vàng tồn tại quá lâu. Bạn cũng nên biết rằng bất kỳ loại thuốc tẩy trắng răng nào cũng chỉ có kết quả tương đối.

Ngoài ra, kết quả sau khi tẩy trắng răng không thế duy trì vĩnh viễn. Sau 1 – 2 năm răng vẫn có thể bị nhiễm màu trở lại. Nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng và kiêng cữ các thực phẩm có màu thì có thể kéo dài 3 – 4 năm

Xem thêm:

Tẩy trắng răng dễ dàng hơn với công nghệ Brite Smile

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: