Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Hầu như rất ít khi xảy ra biến chứng gì sau khi cấy ghép implant. Nhưng không phải vì thế mà biến chứng sau phẫu thuật không tồn tại. Nhiều khi chỉ cần sơ xuất nhỏ của bác sĩ và chính bản thân bệnh nhân cũng làm nên biến chứng không đáng có. Vậy nếu rơi vào trường hợp này thì có cách nào để khắc phục?

Nguyên nhân gây ra biến chứng

Cách khắc phục biến chứng sau khi cấy ghép implant?

Thường chúng ta sẽ thấy, sau khi cấy ghép implant có thể gặp biến chứng do 2 nguyên nhân chính là bác sĩ thực hiện và chính bản thân bệnh nhân.

Đối với bác sĩ

Biến chứng có thể xảy ra do bác sĩ thực hiện chuyên môn không cao, tay nghề chưa tốt, kinh nghiệm còn ít nên xuất hiện biến chứng ảnh hưởng đến kết quả cấy ghép implant.

Đối với khách hàng

Do việc chăm sóc răng implant sau khi cấy ghép không đúng cách, tác động bằng lưỡi hoặc bằng tay vào vị trí cấy ghép quá sớm hay quá nhiều. Bên cạnh đó, do bệnh nhân không giữ vệ sinh tốt làm nhiễm trùng vết thương gây viêm nhiễm, chảy máu dẫn đến vết thương lâu lành.

Những biến chứng có thể gặp và cách khắc phục

– Chảy máu sau phẫu thuật

Một vài triệu chứng có thể gặp sau khi cấy ghép implant

Ở một số bệnh nhân bị chảy máu sau 1-2 ngày phẫu thuật. Lúc này, người bệnh nên đặt một miếng gạc lên vùng cấy ghép implant và cắn nhẹ nhàng và giữ miếng gạc trong 30 phút sẽ giúp cầm máu. Nếu bạn bị chảy máu quá nhiều và bất thường thì phải gọi cho bác sĩ ngay.

– Viêm quanh implant

Một vài triệu chứng có thể gặp sau khi cấy ghép implant

Lúc này, cần loại bỏ tình trạng viêm càng sớm càng tốt để ngăn ngừa mất xương hay thậm chí là thất bại trong việc cấy ghép. Viêm quanh implant có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh và làm sạch nếu do nhiễm trùng vị trí cấy ghép hoặc điều chỉnh phục hồi khiếm khuyết nếu do chấn thương.

– Lộ implant sau khi cấy ghép

Những đối tượng không thể cấy ghép implant

Sau khi phẫu thuật cấy ghép implant, do các yếu tố về kỹ thuật, tay nghề của bác sĩ,… không tốt sẽ khiến cho implant sau khi phục hình bị lộ ra ngoài, siêu vẹo. Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ mà còn tác động không nhỏ đến sức khỏe răng miệng của bạn sau này. Lúc này bạn cần đến nha khoa ngay để bác sĩ lấy cây implant cũ ra và thay thế implant mới phù hợp hơn với xương hàm của bạn.

Chú ý sau khi tiến hành khắc phục lại những biến chứng có thể gặp của cấy ghép implant, thì bạn cần kiểm tra định kỳ và thăm khám trong những tuần đầu để đảm bảo an toàn và giữ được răng implant lâu dài.

Nha khoa Sài Gòn B.H

Để giảm thiểu các biến chứng có thể xảy ra, thì bạn cần phải lựa chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín có bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại trong quá trình điều trị cấy ghép implant.

Tại Nha Khoa Sài Gòn BH, hội tụ đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên môn về cấy ghép implant, kĩ thuật phục hình răng. Các bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm sẽ đáp ứng được những khó khăn, phức tạp cũng như độ xử lý nhạy bén của từng trường hợp. Với sự khéo léo, nhẹ nhàng bạn sẽ không cảm thấy đau hay ê buốt khi thực hiện cấy ghép implant và mang đến cho bạn sự hài lòng tốt nhất.

Xem thêm

Bí quyết chăm sóc răng implant sau khi cấy ghép

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: