Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Mất răng gây cho bạn rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt cũng như làm mất vẻ thẩm mỹ của bạn. Hàm răng giả sẽ cải thiện được tình hình của bạn. Nhưng khi lắp hàm răng giả thì chúng ta cần lưu ý những gì? Chăm sóc và giữ gìn chúng ra sao?

Cần lưu ý gì khi sử dụng hàm răng giả

Cần lưu ý gì khi sử dụng hàm răng giả

Hàm răng giả mới luôn cần có một khoảng thời gian để thích nghi : bạn phải tập làm quen với vị trí các răng và nướu mới, khi mới mang hàm giả bạn sẽ có cảm giác hơi vướng, nói ngọng, tăng tiết nước bọt,.. Sau vài giờ bệnh nhân sẽ từ từ nói chuyện bình thường, sau vài ngày hoặc vài tuần ăn uống sẽ quen dần, nên bắt đầu với những loại thức ăn mềm, nếu khi ăn nhai có cộm nên đến Nha sĩ để điều chỉnh.

Hàm răng giả sẽ tồn tại rất lâu nếu được bảo quản tốt. Nếu bị rớt, va chạm mạnh hàm giả có thể bị biến dạng. Đối với hàm giả tháo lắp cần được tháo ra và chải rửa sạch sẽ mỗi ngày với kem đánh răng hoặc dung dịch chải rửa chuyên dùng. Không nên sử dụng các loại dung dịch rửa, kem đánh răng có chất mài mòn, hoặc bàn chải cứng,…

Nên ngâm hàm trong nước thường hoặc các dung dịch ngâm hàm sát khuẩn khi không mang hàm, không nên sát khuẩn bằng cách ngâm hàm trong nước quá nóng sẽ làm biến dạng hàm.

Ban đêm bạn nên tháo hàm giả ra để cho các mô nướu thư giãn không bị đè ép, tạo điều kiện tốt cho hệ thống tự chải rứa của lưỡi và nước bọt.

Ngay cả khi mang hàm răng giả, xương hàm của bạn vẫn sẽ tiếp tục thay đổi theo thời gian, do đó sau một thời gian mang hàm có thể sẽ lỏng và cần đệm hàm. Vì vậy, bạn nên đến phòng khám nha khoa định kỳ để kiểm tra các răng nướu thật, kiểm tra hàm giả và sửa chửa nếu cần.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: