Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Bệnh sâu răng đang ngày càng trở nên phổ biến, không chỉ ở trẻ em mà cả ở người lớn. Không những gây đau nhức, viêm tủy mà sâu răng còn gây hôi miệng, răng bị đen gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến giao tiếp. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến bạn bị mất răng. Do đó cần phải phòng ngừa và điều trị sâu răng kịp thời để bảo vệ răng luôn khỏe mạnh.

Răng sâu

Nguyên nhân gây ra sâu răng

Thường có 3 nhân tố chính gây nên sâu răng: vi khuẩn, thức ăn, cấu trúc răng.

Các vi khuẩn bám trên bề mặt răng có khả năng gây ra sâu răng sẽ xuất hiện các đốm xỉn màu, các đốm này dần dần bị mòn đi và hình thành lỗ sâu. Có khoảng 70% vi khuẩn bám trên răng, trong 24 giờ nếu các vụn thức ăn không được làm sạch sẽ hình thành mảng bám.

Thức ăn: Các vụn thức ăn bám vào kẽ răng hay bề mặt răng nếu không được làm sạch sẽ gây sâu răng. Vì các vi khuẩn trong miệng có thể phân hủy các chất đường thành axit lactic gây mòn canxi ở bề mặt răng, dẫn đến sâu răng.

Do răng: mỗi người sẽ có kết cấu và cấu trúc răng khác nhau. Khả năng chóng sâu răng cũng tùy thuộc vào điều đó.

  • Răng không bị sứt mẻ, không khiếm khuyết, không lệch lạc, mọc thẳng hàng, thẳng lối, men răng và mức khoáng hóa răng cao là những yếu tố chống lại các tác nhân khiến cho răng bị sâu.
  • Canxi và hàm lượng các chất hữu cơ, vô cơ ảnh hưởng đến chất lượng của men răng và ngà răng. Những người có chất lượng men răng tốt thì khả năng chóng lại vi khuẩn gây sâu răng cao hơn, ít nguy cơ bị sâu răng hơn. Đó là lý do tại sao có những trường hợp chăm sóc răng miệng như nhau mà người này thì bị sâu nhiều hơn người kia.

Điều trị bệnh sâu răng

Đánh răng đúng thời điểm, đúng cách là cách tốt nhất để phòng tránh sâu răng. Đánh răng sẽ giúp loại bỏ các mảng bám – nơi ẩn nấp của vi khuẩn và các chất gây hại cho răng.

Dùng chỉ nha khoa và nước xúc miệng nhằm mục địch diệt và làm giảm số lượng vi khuẩn trong khoan miệng gây sâu răng và khiến hơi thở có mùi.

tram-rang

Trám răng sâu là phương pháp sử dụng dung dịch gồm các chất calcium, phosphate, fluorine để trám vào chỗ răng bị sâu. Phương pháp này áp dụng cho các trường hợp răng mới chớm sâu, có khả năng thu hẹp vùng có màu trắng vôi hoặc ngăn cho vùng răng sâu không phát triển nữa.

Để biết thêm thông tin chi tiết về việc chăm sóc sức khỏe răng miệng cũng như các vấn đề liên quan đến dịch vụ nha khoa, bạn có thể trực tiếp đến phòng khám hoặc gọi điện tới số 18001015. Đội ngũ chuyên viên của Nha Khoa Sài Gòn B.H sẽ tư vấn và hẹn lịch khám phù hợp nhất dành cho bạn!

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: