Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Mỗi chiếc răng thật đều có cấu tạo hoàn chỉnh gồm 3 phần là chân răng, ngà và men răng. Nhờ đó, kỹ thuật cấy ghép implant đã ra đời với sự phát triển vượt bật thay thế răng mất với cấu tạo cũng tương đương như răng thật bao gồm 3 phần cơ bản là trụ răng, vít abutment và thân răng sứ.

Cấu trúc của răng implant

2 loại cấy ghép implant phổ biến nhất

Trụ implant thay thế cho một chân răng

– Trụ implant: hay còn gọi là trụ titanium có cấu tạo giống như một chân răng. Có dạng hình trụ hoặc thon dần như ốc vít, bề mặt có các vòng xoắn liên tục xuôi chiều, được xử lý bằng công nghệ xử lý bề mặt khác nhau với từng nhà sản xuất sao cho khả năng tế bào xương đến tích hợp với bề mặt trụ Implant này nhanh nhất và chắc chắn nhất. Trụ implant này sẽ được bác sĩ đặt cố định vào trong xương hàm của bệnh nhân, nơi cần cấy ghép và đóng vai trò như một chân răng.

Khái niệm cấy ghép implant là gì?

– Abutment: là một chốt kim loại hình trụ có hai đầu. Đầu dưới được thiết kế khít sát với miệng của Implant, đầu trên là lỗ vào của vít để bắt chặt trụ này vào miệng của Implant. Abutment chỉ được bắt cố định vào implant khi đã có sự tích hợp xương thành công giữa xương hàm và bề mặt ngoài của implant, nó đóng vai trò như một cùi răng, có tác dụng nâng đỡ mão răng hay cầu răng.

trong-rang-su

răng sứ đóng vai trò như một thân răng

– Thân răng sứ: là một chụp có lõi rỗng, lõi này úp vừa khít sát lên đầu trên trụ Abutment. Thân răng này có hình thể, kích thước, màu sắc, chức năng y hệt răng thật đã mất trước đó. Vật liệu để tạo nên thân răng thường làm bằng kim loại hay các loại sứ khác nhau như sứ titanium, Ziconia, cercon,… Khi thân răng được gắn vào vít abutment thì cũng chính là dấu hiệu cho thấy quá trình cấy ghép implant đã hoàn tất.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: