Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Khi một hay nhiều răng của chúng ta bị mất đi, và nếu chúng ta không có biện pháp kịp thời để bảo vệ những răng còn lại thì sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc. Vì vậy cấy ghép implant chính là giải pháp ngăn ngừa kịp thời tình trạng mất răng.

Nguyên nhân chính gây mất răng

– Mắc những bệnh về răng: sâu răng không được chữa trị kịp thời, bệnh nha chu không được chữa trị, viêm nướu, viêm chân răng,…

Nguyên nhân gây mất răng cần cấy ghép implant

Viêm nướu cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng mất răng

– Răng mọc lệch cần phải nhổ: vì gây tổn thương mô mềm hay vì lý do thẩm mỹ hoặc vì yêu cầu chỉnh hình răng.

– Những chấn thương vùng hàm mặt: do tai nạn làm gãy xương hàm, gãy răng và chấn thương răng,…

– Một vài trường hợp răng không mọc do bẩm sinh.

Giải pháp ngăn chặn kịp thời tình trạng mất răng

Giải pháp 1: Trồng lại răng mất bằng phục hình tháo lắp hoặc phục hình cố định bằng răng sứ. Hiện nay công nghệ làm răng toàn sứ Zirconia – Cercon được lựa chọn nhiều, vì tính thẩm mỹ cao, độ bền lại tốt, hình dáng và màu sắc tự nhiên giống như răng thật, chi phí hợp lý. Nhưng có nhược điểm là sẽ phải mài và bọc sứ nối với hai răng bên cạnh răng mất để làm cầu răng, như vậy để phục hồi một răng bị mất thì phải làm đến ba răng để tạo thành cầu răng.

Giải pháp 2: Cấy ghép implant là phương pháp tối ưu nhất để phục hình răng mất. Implant đóng vai trò như một chân răng trên đó gắn mão răng sứ giống như răng thật.

Cấy ghép implant có gây đau đớn không?

– Răng cấy ghép implant không phải mài răng bên cạnh để làm cầu răng, phục hồi chức năng ăn nhai tốt, giúp xương hàm vững chắc, bảo tồn xương ổ răng và không gây ảnh hưởng đến các răng thật bên cạnh.

– cấy ghép implant mang lại tính thẩm mỹ cao hơn so với các phương pháp trồng răng thông thường khác.

– Implant có thể tồn tại lâu dài mà không phải thay thế hay mất đi và bạn có thể vệ sinh răng miệng một cách dễ dàng.

– Có điều chi phí cấy ghép răng implant khá cao, kỹ thuật đòi hỏi một số điều kiện để đảm bảo thành công.

Do đó,việc phục hồi lại những răng đã mất bằng phương pháp phục hình cố định hay tháo lắp cũng quan trọng như việc chữa một răng bị bệnh. Người mất răng cần phải phục hồi lại càng sớm càng tốt những khoảng trống do mất răng để phục hồi lại các chức năng nhai, phát âm, thẩm mỹ và phòng bệnh .

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: