Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Tại Nha khoa Sài Gòn B.H, các bác sĩ đưa ra những chỉ định và khuyến cáo một số trường hợp sau đây có liên quan đến cấy ghép răng Implant vì nó không những sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người bệnh mà còn ảnh hưởng tới sự thành công của ca phẫu thuật.

Chỉ định khi cấy ghép implant

Chỉ định và chống chỉ định cụ thể khi cấy ghép implant

Cấy ghép implant được chỉ định cho hầu hết tất cả các trường hợp bị mất răng. Bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân cấy ghép implant khi có nhu cầu hoặc thuộc một trong những trường hợp sau đây:

– Bệnh nhân không muốn thực hiện phương pháp làm cầu răng hay hàm tháo lắp, đặc biệt là trong trường hợp mất răng toàn hàm.

– Nên cấy ghép implant ngay khi nhổ răng để bảo tồn phần xương còn lại và giảm thiểu tiêu xương sau nhổ răng, nếu tình trạng xương và mô cho phép. Cấy implant ngay lúc nhổ răng còn giảm thiểu thời gian, chi phí và cả đau đớn cho bệnh nhân vì chỉ phẫu thuật một lần.

phẫu thuật nha khoa

– Khi răng bị nha chu không thể giữ được, hoặc không thể vệ sinh tốt được thì phải nhanh chóng nhổ đi để tránh nhiễm trùng và tiêu xương lan rộng và thay vào đó là thực hiện phương pháp cấy ghép implant.

– Bệnh nhân đã bị mất răng từ lâu, và đang đeo hàm tháo lắp thì nên cấy ghép implant càng sớm càng tốt, vì hàm tháo lắp không chắc sẽ gây tiêu xương nhiều, ngoài ra implant cũng giúp giữ xương chậm tiêu theo thời gian.

– Trường hợp răng thật không đủ điều kiện để làm trụ cầu răng.

Chống chỉ định tương đối khi cấy ghép implant

– Bệnh nhân đang mắc các bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, viêm quanh chân răng, sâu răng, viêm nướu…Bệnh nhân cần điều trị triệt để trước khi cấy ghép implant.

– Người tâm thần không ổn định: Do tinh thần bệnh nhân không ổn định có thể ảnh hưởng đến quá trình cấy ghép implant, nên người bệnh cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi cấy ghép.

– Xương hàm không đạt yêu cầu hoặc bệnh nhân có mật độ xương thấp. Trường hợp này thường gặp ở những người mất răng lâu ngày, gây nên tình trạng tiêu xương. Tuy nhiên, trong trường hợp này, bác sĩ có thể thực hiện ghép xương, nâng xoang hàm cho bạn. Xương sẽ được đầy đặn, chắc khỏe đạt yêu cầu cấy ghép.

không nên hút thuốc lá sau khi bọc răng sứ

– Bệnh nhân nghiện thuốc lá: Khoa học chứng minh rằng nicotine có trong thuốc lá là tác nhân khiến vết thương dễ bị nhiễm trùng, việc lành thương diễn ra lâu hơn. Do đó, bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân bỏ thuốc 2-4 tuần trước khi cấy ghép và 4-6 tuần sau cấy ghép implant.

– Bệnh nhân có thói quen nghiến răng, cắn chặt răng khi ngủ.

Chống chỉ định tuyệt đối khi cấy ghép implant

cấy ghép implant - bí quyết phục hồi răng đã mất

– Trẻ em chưa đủ 18 tuổi: Nguyên nhân do ở độ tuổi này, hầu hết các cơ và xương hàm mặt đang phát triển và bình ổn, chưa thật sự chắc chắn, nên việc cấy ghép sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm.

– Phụ nữ đang mang thai: Khi cấy ghép sẽ phải sử dụng đến tia X-quang, một số loại thuốc và tâm lý có thể hơi căng thẳng và bệnh nha chu thời kỳ này cũng tăng cao nên sẽ ảnh hưởng đến thai nhi và kết quả cấy ghép.

– Bệnh nhân bị dị dạng xương hàm nghiêm trọng không thể phục hồi được.

– Nếu những bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính như: tim mạch, tiểu đường, huyết áp, loãng xương,…Đặc biệt vấn đề này thường xảy ra với người cao tuổi.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: