Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Răng trẻ bị sâu thì phải làm thế nào? Có nên trám răng sữa hay nhổ bỏ khi răng vĩnh viễn sẽ thay thế cho chúng?

Muốn có một hàm răng đẹp và khỏe thì cần phải chăm sóc để chúng không bị sâu. Khi răng đã mọc trên hàm mà bị sâu thì cần phải điều trị và trám sớm. Đối với trẻ em, nếu răng sữa bị sâu thì cần phải điều trị và nên đi trám sớm để giữ các răng còn đầy đủ trên cung hàm. Dù rằng, răng sữa sẽ được thay thế bởi răng vĩnh viễn.

Có cần trám răng sữa khi bị sâu?

Có cần trám răng sữa khi bị sâu?

Răng sữa không nên nhổ quá sớm khi chưa đến tuổi thay răng vì sẽ làm cho các răng vĩnh viễn sau này dễ bị mọc lệch và mọc không đúng vị trí trên cung hàm.

Răng vĩnh viễn bên dưới răng khi mọc lên sẽ làm tiêu gốc của răng sữa bên trên làm chúng lung lay và rụng đi. Tiêu chân răng sữa là hiện tượng sinh lý bình thường. Nếu răng sữa nhổ sớm trước 6 tuổi thì sẽ gây ra các vấn đề về răng miệng như răng sẽ mọc lệch, chen chúc, và các vấn đề về khớp cắn sau này.

Với răng vĩnh viễn khi bị sâu răng thì cần phải trám sớm để bảo vệ và giữ vì chúng sẽ không mọc lại khi mất. Nếu sâu răng không được điều trị sớm sẽ gây ra tình trạng đau nhức, gây nhiễm trùng tủy và chết tủy, cuối cùng là phải nhổ bỏ răng. Khi đã nhổ bỏ răng thì cần phải trồng răng giả ngay để tránh những hậu quả do mất răng gây ra.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: