Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Chào bác sĩ! Con tôi năm nay 15 tuổi, nhưng do hàm răng của cháu mọc lệch nên tôi muốn niềng răng cho cháu, nhưng vì cháu là con gái nên tôi muốn dùng mắc cài sứ. Bác sĩ cho tôi hỏi có nên niềng răng mắc cài sứ cho trẻ em hay không? Xin cảm ơn bác sĩ! (Ngọc Dung – Biên Hòa, Đồng Nai).

Khi nào nên niềng răng cho trẻ em là bao nhiêu?

Trả lời

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho chúng tôi. Xin được giải đáp cụ thể thắc mắc có nên niềng răng bằng mắc cài sứ cho trẻ hay không của bạn như sau:

Chỉnh nha niềng răng cho trẻ em có những đặc thù và vấn đề riêng khác với chỉnh nha cho người lớn. Do đó, việc chỉ định phương pháp niềng răng và loại mắc cài cũng thường dựa trên những đặc thù này, với mục đích mang lại kết quả tốt nhất mà vẫn tiết kiệm được chi phí cho người điều trị.

Việc chỉnh nha niềng răng cho trẻ, các bác sĩ thường sẽ đáp ứng theo yêu cầu và nguyện vọng của trẻ và ba mẹ, hoặc là sẽ chỉ định phương pháp điều trị và loại mắc cài thích hợp nhất dựa trên những yêu cầu này.

Chỉnh nha niềng răng bằng mắc cài sứ cho trẻ em

Có nên niềng răng mắc cài sứ cho trẻ em hay không?

Mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao hơn so với mắc cài kim loại, giúp bạn cảm thấy tự tin hơn trong khi đeo niềng. Chất liệu sứ cũng không gây ra các kích ứng cho các mô mềm trong miệng.

Tuy nhiên, so với mắc cài kim loại thì mắc cài sứ ít bền chắc, nguy cơ bị vỡ, bung sẽ cao hơn với mắc cài kim loại. Trẻ em là đối tượng có khả năng giữ gìn kém và đang trong độ tuổi vui chơi, dễ va đập nên các mắc cài cũng dễ bị vỡ và bung. Trong trường hợp này, buộc phải thay thế bằng một mắc cài khác vừa gây tốn kém vừa ảnh hưởng đến tiến độ dịch chuyển của các răng.

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu ?

Thường với những bệnh nhân nhỏ tuổi thì vấn đề thẩm mỹ trong khi niềng răng không có ý nghĩa nhiều. Nên có thể niềng răng cho trẻ em bằng mắc cài kim loại thay vì dùng mắc cài sứ để tiết kiệm chi phí và nhanh chóng có được kết quả như bạn mong muốn. Niềng răng mắc cài kim loại có 2 loại mắc cài là mắc cài cổ điển và mắc cài tự buộc, bạn nên cân nhắc nên chọn loại mắc cài nào cho trẻ.

Mắc cài kim loại cổ điển có chi phí thấp hơn nhưng khả năng di chuyển răng kém hơn, thời gian điều trị kéo dài hơn, và hay gặp phải những vấn đề như giãn dây thun, … Mắc cài kim loại tự buộc khắc phục được những nhược điểm kể trên, giúp trẻ cảm thấy thoải mái hơn.

Bạn có thể đưa bé đến phòng khám nha khoa Sài Gòn B.H, các bác sĩ sẽ tư vấn chi tiết hơn về niềng răng cho trẻ em và hướng điều trị thích hợp nhất cho con của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Xem thêm:

Thẩm mỹ với phương pháp niềng răng mắc cài sứ dây trong

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: